Chủ đề nóng

Hãng vận tải Mỹ chuyển tài liệu thương mại của Huawei từ Việt Nam về Mỹ

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 31/05/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc chiến leo thang nhanh chóng của Huawei với Mỹ đã có một hướng đi khá bất thường.
Bình luận 0

Huawei vừa cáo buộc FedEx chuyển hướng hai trong số các gói hàng của mình cho Trung Quốc và cố gắng gói hàng còn lại được gửi từ Việt Nam đến các văn phòng châu Á khác. Cả hai gói hàng chuyển hướng đều được gửi đến Mỹ.

Nhiều tài liệu thương mại của Huawei gửi từ Việt Nam sang châu Âu đã bị chuyển sang Mỹ.

Theo Huawei, các gói hàng của công ty không có công nghệ mà chỉ là các tài liệu thương mại. Gã khổng lồ công nghệ thậm chí còn cung cấp hình ảnh hồ sơ theo dõi gói hàng, mặc dù công ty không đưa ra lý do tại sao họ nghĩ rằng các gói hàng đã chuyển sai hướng.

Huawei đã rất tức giận. Một phát ngôn viên công ty cho biết các nghi vấn bị cáo buộc làm suy yếu niềm tin của Huawei, và kết quả là công ty sẽ phải xem xét các yêu cầu hậu cần của mình. Công ty đã nộp đơn khiếu nại với cơ quan quản lý bưu chính của Trung Quốc.

Một phát ngôn viên FedEx cho biết các gói hàng đã bị chuyển hướng “có lỗi” và phủ nhận rằng chính phủ Mỹ hoặc bất kỳ ai khác đã yêu cầu gửi chúng đi nơi khác. Theo FedEx, họ đã làm việc trực tiếp với các công ty để trả lại các gói hàng đúng mục tiêu.

Huawei đang gặp khó sau những hành động gần đây của chính quyền tổng thống Donald Trump.

Tuy điều này có thể không gây ra nhiều phiền toái với Huawei nhưng nó cho thấy sự phẫn nộ ngày càng tăng của Huawei đối với lệnh cấm thương mại của Mỹ - công ty đã phải chứng kiến nhiều đối tác quan trọng nhất của Mỹ, gồm Google và Intel, đột ngột cắt quyền tiếp cận các bộ phận của họ.

Sếp Huawei trả lời thú vị về vấn đề đang gặp phải

Đại diện Huawei đã có bài trả lời ngắn về những vấn đề mà công ty Trung Quốc đang gặp phải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem