Chủ đề nóng

Hạnh phúc như mơ của người nghèo

Thứ hai, ngày 13/06/2011 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 11.6, Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Tổ chức Những người bạn toàn cầu (Hàn Quốc) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho nông dân nghèo tại Hải Phòng. 17 người bị đục thuỷ tinh thể đã được phẫu thuật thành công...
Bình luận 0

Lần phẫu thuật mắt này được thực hiện theo phương pháp tiên tiến phaco nhỏ trực tiếp thuốc tê vào mắt bệnh nhân (Hải Phòng hiện chưa thực hiện được phương pháp này). Đây cũng là quá trình chuyển giao phương pháp mổ mới cho Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng.

Một ca mổ mắt miễn phí cho nông dân nghèo tại Hải Phòng.

Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Nhân mắt là loại mềm, chất lượng cao của Mỹ do Tổ chức những người bạn toàn cầu tài trợ. Bà con nghèo vùng sâu, vùng xa của Hải Phòng có cơ hội tốt nhất được nhìn thấy ánh sáng.

Các bệnh nhân được phẫu thuật, thay nhân mắt mới đều ở tuổi "thất thập" như cụ Nguyễn Thị Phin, 87 tuổi; Bùi Thị Chính, 82 tuổi; Đoàn Thị Phò, 73 tuổi; Lê Thị Nguồn, 70 tuổi và đều ở xã nghèo Bát Trang của huyện An Lão.

Cụ Nguồn xúc động: "Hai mắt tôi bị hỏng hơn chục năm nay, các con nghèo, không thể có 6 triệu đồng đi mổ mắt, đành sống trong cảnh mù loà. Thật không ngờ, khi Trạm y tế xã thông báo có chương trình mổ mắt miễn phí của Báo NTNN, tôi ngỡ mình nằm mơ”.

Cụ Phin được con gái đưa đến viện để được mổ mắt miễn phí. Chị Thuyên - con gái cụ Phin tâm sự: "Mình nghèo không lo được cho mẹ già, biết cụ nhà tôi được mổ mắt miễn phí, tôi vui lắm, gác lại việc gặt hái để đưa cụ đi. Tôi rất cảm ơn và chỉ mong có nhiều chương trình mổ mắt miễn phí để những người như mẹ tôi được sáng con mắt…".

Trước những nụ cười hạnh phúc của người nghèo có được đôi mắt sáng, bác sĩ Nguyễn Đức Tiện - Phó Giám đốc Bệnh viện Kiến An phấn khởi: Bệnh viện đã phối hợp thành công với Báo NTNN và tổ chức từ thiện của Hàn Quốc mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Hải Phòng. Kết quả cả hai đợt là 20 người được mổ mắt và nhìn trở lại bình thường. Chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo này thực sự ý nghĩa, thời gian tới, Bệnh viện sẵn sàng phối hợp làm từ thiện cùng Báo NTNN.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem