Chủ đề nóng

Hào hứng đi hội Nhà nông đua tài

Thứ hai, ngày 10/09/2012 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng nay (10.9), tại TP. Hà Tĩnh, hơn 160 thí sinh đại diện cho nông dân (ND) 16 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc miền Trung về tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” do T.Ư Hội NDVN tổ chức.
Bình luận 0

Rợp sắc đỏ cờ hoa

Mặc dù sáng 10.9 hội thi mới khai mạc nhưng từ ngày 8.9, trên nhiều tuyến đường ở TP. Hà Tĩnh, các khẩu hiệu quảng bá về Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc lần thứ III - khu vực II đã rợp sắc đỏ.

Ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Trung ương Hội ND Việt Nam (đứng) tại buổi họp rà soát lại các khâu tổ chức, chuẩn bị.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Anh–Chủ tịch Hội ND Hà Tĩnh chia sẻ: Sau khi T.Ư Hội NDVN chọn Hà Tĩnh là địa điểm đăng cai tổ chức Hội thi, Ban Thường vụ Hội ND Hà Tĩnh đã xin ý kiến và tham mưu cho UBND tỉnh Hà Tĩnh. UBND tỉnh đã giao cho 9 đơn vị là các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện tốt các nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho hội thi.

Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc lần thứ III - khu vực II diễn ra trong ngày 10.9, với 16 đội thi chia làm 2 bảng A, B. Các đội sẽ tranh tài ở 4 phần thi.

“Ngoài công tác tiếp đón, chúng tôi xem công tác tuyên truyền cho hội thi cũng hết sức quan trọng, chính vì vậy mà trong tuần vừa rồi anh em trong Hội ND tỉnh dồn sức phối hợp với các ngành liên quan treo khẩu hiệu cổ vũ cho hội thi ở các tuyến đường, bắn chữ điện tử ở hai đầu cổng ra vào thành phố và 7 khách sạn có các đoàn về tham dự hội thi.

Để tạo không khí cho các tỉnh về dự trong buổi khai mạc, đơn vị đăng cai sẽ có 5 tiết mục ca múa nhạc đại diện cho các vùng miền để tạo không khí hào hứng cho các đội tuyển và cho cổ động viên” - bà Anh cho biết.

Bà Trần Thị Thắm ở phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh cho biết: Tôi đã sống ở TP.Hà Tĩnh nhiều năm nhưng chưa năm nào thấy một hội thi của chính người nông dân được tổ chức rầm rộ và sôi nổi như năm nay. Các pa nô, áp phích, băng rôn khẩu hiệu được treo trang trọng ở các tuyến đường chính. Hội thi lần này có rất nhiều tỉnh tham gia và đây là cơ hội để người dân Hà Tĩnh hiểu hơn về văn hóa các vùng miền.

Thở phào vì hết lũ

Là tỉnh xa nhất, đoàn Vĩnh Phúc đã lên xe vào Hà Tĩnh từ mờ sáng 8.9. Bà Lê Thị Liễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội ND Vĩnh Phúc chia sẻ với NTNN: Mấy ngày vừa rồi, xem trên các phương tiện thông tin đại chúng thấy Hà Tĩnh đang xảy ra lũ lụt, anh em trong đoàn cũng lo lắng lắm. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa phận Nghệ An rồi vào đến Hà Tĩnh thì mưa đã tạnh, nước cũng rút, anh em mới thở phào.

Rà soát kỹ để tránh thiếu sót

Sáng 9.9, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội ND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội thi và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát lại các khâu tổ chức, chuẩn bị cho hội thi. Đây là đợt thi thứ 2 sau hội thi khu vực I tại Bắc Giang vừa kết thúc. Vì vậy, cuộc họp rà soát này có rất nhiều ý kiến đóng góp hết sức quý báu, giúp cho đơn vị đăng cai tránh được những hạn chế, thiếu sót ở đợt thi trước.

Đến với hội thi lần này, đội Vĩnh Phúc có 7 thí sinh được tuyển chọn từ hai đội tuyển nhất, nhì của tỉnh. Do Hội thi “Nhà nông đua tài” của tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra hơi muộn, nên đội tuyển đi thi khu vực lần này chỉ mới được tập luyện gần 20 ngày. Nhưng tất cả anh em hết sức tự tin, bởi chính họ là nông dân trực tiếp tham gia sản xuất và có rất nhiều người là ND sản xuất giỏi.

Anh Trần Đăng Sâm-Phó Chủ tịch thường trực Hội ND, Trưởng đoàn đội Bắc Ninh cho biết: Ngày 8.9, đoàn Bắc Ninh chúng tôi tranh thủ vào Hà Tĩnh sớm hơn dự kiến để cho các thí sinh đi thăm Ngã ba Đồng Lộc, tạo không khí thoải mái cho các thí sinh.

Trước lúc đi, chúng tôi nghĩ là không thực hiện được vì mấy ngày qua ở Hà Tĩnh mưa lũ lớn nhưng rất may đến Hà Tĩnh trời bắt đầu nắng ráo. Đến với hội thi, anh Sâm không ngần ngại tiết lộ các tiết mục dự thi của đội đều lồng và đưa hình ảnh của dân ca quan họ vào.

Đến chiều 9.9, tất cả 16 đội thi đã có mặt tại Hà Tĩnh hào hứng chờ khai mạc hội thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem