Chủ đề nóng

Hát ca khúc dung tục, Yanbi và Mr T bị Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt

Thanh Hà Thứ năm, ngày 26/06/2014 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (26.6), Thanh tra Bộ VHTTDL đã ra quyết định xử phạt Yanbi, Mr T và T-Akayc vì đã tham gia phổ biến bản ghi âm ca khúc dung tục “Phiếu bé ngoan”.
Bình luận 0

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ngày 26.6 đã ra quyết định xử phạt đối với ba nghệ sĩ đã tham gia phổ biến bản ghi âm "Phiếu bé ngoan" phần 1 và 2 có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Cụ thể, Tô Minh Vũ (nghệ danh Yanbi), Tằng Quốc Anh (nghệ danh Mr T) chịu mức phạt hành chính 5 triệu đồng do có tình tiết tăng nặng là tái phạm, Vũ Quốc Tùng (nghệ danh T-Akayc) chịu mức phạt 4 triệu đồng.


Yanbi và Mr T.

 

Trong quyết định xử phạt, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL nêu rõ hành vi của các nghệ sĩ trên vi phạm khoản 2, điều 12 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Ngoài ra, Thanh tra Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các những người bị xử phạt chấm dứt hành vi vi phạm, gỡ bỏ, xóa nội dung vi phạm.

Trước đó, dư luận lên án "Phiếu bé ngoan" gồm hai phần, với phần lớn nội dung dung tục. Trước khi có quyết định này, Thanh tra Bộ VHTTDL kịp xử lý 7 trang web đăng tải, phổ biến ca khúc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem