Chủ đề nóng

Hạt cà ri mất giá 10 lần khiến nông dân chặt bỏ

Thứ hai, ngày 29/06/2015 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận thấy giá hạt cà ri xuống thấp, không như 2 năm về trước, nông dân quyết định chặt bỏ loại cây này.
Bình luận 0
Dọc Quốc lộ 20 từ huyện Đức Trọng đến Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đa phần nhà nào cũng trồng ít cây cà ri để lấy hạt nấu nướng và bán cho thương lái.

Năm 2013, giá hạt cà ri khoảng 60.000 - 80.000 đồng một kg đã giúp nông dân vùng Tam Bố, huyện Di Linh kiếm thêm thu nhập. Nhưng hiện nay, giá loại hạt này chỉ còn 6.000 – 8.000 đồng một kg.
Anh Hạn chặt cây cà ri để làm cọc tiêu.

“Nhà tôi trồng khoảng 100 cây cà ri xen canh với tiêu. Lúc đầu khi trồng, giá bán cao lắm, thậm chí lên đến 100.000 đồng một kg hạt. Trong khi đó, giá giống cây này chỉ 2.000 đồng một cây, trồng sau một năm là thu hoạch. Nhưng giờ giá xuống quá thấp, không đủ công hái, đập lấy hạt nên tôi chặt cành lá, giữ thân lại làm cột tiêu luôn cho tiện”, anh Nguyễn Hạn ở xã Tam Bố cho biết.

Theo một số tiểu thương thu mua hạt cà ri tại huyện Đức Trọng, vài tháng trở lại đây, người dân bán hạt cà ri ít dần. "Cứ đà này, không biết có đủ đáp ứng nhu cầu thị trường không hay lại phải xài hàng Trung Quốc", một tiểu thương băn khoăn.
(Theo NLĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem