Chủ đề nóng

Hạt trưởng kiểm lâm bị “khủng bố” bằng thuốc sâu: Từng bị đâm hụt

Lê Kiến Thứ hai, ngày 29/02/2016 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hạt trưởng huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết không chỉ bị “khủng bố” bằng thuốc trừ sâu, mà ông còn từng bị đâm hụt ngay trong đêm mùng 1 Tết vừa qua.
Bình luận 0

Gỗ lậu bị bắt giữ tại Hạt kiểm lâm Ia Grai (ảnh minh họa).

Ngày 29.2, trao đổi với PV, ông Lâm Văn Long - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai - cho biết, ông không chỉ bị “khủng bố” ném thuốc trừ sâu vào nhà mà ngay trong đêm mùng 1 Tết vừa qua còn bị 3 đối tượng uy hiếp, dùng dao bấm đâm vào người nhưng kịp né được.

Theo ông Long, tối mùng 1 Tết, ông đi tuần tra khu vực bến sông Sê San (thuộc địa phận làng Tung, xã Ia Krai) và đôn đốc cán bộ kiểm lâm tích cực kiểm soát, tránh để lọt gỗ lậu trong dịp lễ. Khi đang đứng tại chốt kiểm tra nơi đây cùng với một số cán bộ kiểm lâm và 1 chiến sĩ công an (thuộc đoàn liên ngành của huyện) thì bị 4 đối tượng đi trên 2 xe ô tô đến gây hấn. Trong đó, có 3 đối tượng trực tiếp đến trước mặt ông Long gây sự, bảo: “Anh mới lên làm Hạt trưởng, đừng làm gắt quá, ảnh hưởng đến đường làm ăn của anh em”. Do ông Long không chịu nhượng bộ nên một đối tượng cầm dao bấm lao vào nhắm đâm vào bụng ông Long nhưng ông né kịp. Tiếp đó, các đối tượng cầm gậy lao vào đánh, đá ông Long, nhưng được các kiểm lâm viên hỗ trợ nên ông không bị thương tích gì.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Long đã trực tiếp gọi điện báo lãnh đạo UBND huyện và Trưởng Công an huyện Ia Grai đề nghị can thiệp, xử lý các đối tượng tấn công ông.

Ông Long cho biết, các đối tượng này hiện đang ở tại các xã Ia Tô và Ia O (Ia Grai). Riêng vụ ném thuốc trừ sâu vào nhà riêng của ông, đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng gây ra vụ việc. Đêm mùng 2 Tết, ông tiếp tục đi tuần tra tại làng Lân (xã Ia O), phát hiện 1 chiếc xe ben chở đầy gỗ nên lái xe ô tô đuổi theo. Trong lúc truy đuổi, xe ông Long bị 3 xe ô tô con khác chạy theo dàn hàng ngang ngay trên đường, chặn đầu xe ông lại định hành hung. Vào thế bí, ông Long đành quay đầu xe lại đi đường vòng và kêu gọi các kiểm lâm viên khác hỗ trợ, chặn các ngả đường. Cuối cùng chỉ phát hiện hơn 11m3 bị các đối tượng bỏ lại trong lô cao su để tẩu thoát.

Ông Long nói, tính từ thời điểm nhậm chức Hạt trưởng, trong vòng chưa đầy 1 tháng ông đã kiểm tra, truy bắt hơn 68m3 gỗ lậu các loại. Sau những vụ việc trên, ông Long bị một số máy lạ gọi và nhắn tin với nội dung: “Chúc mừng năm mới, mạnh khỏe”. Đỉnh điểm là sự việc xảy ra tại nhà riêng của ông khi bị 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy hiệu Air Blade ném 2 chai thuốc trừ sâu vào nhà khiến gia đình hoang mang.

“Sau những sự việc trên, gia đình tôi rất lo sợ. Tôi chỉ mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sáng tỏ và xử lý nghiêm. Các đối tượng này hết sức manh động, ngang nhiên chống đối cơ quan nhà nước, coi thường pháp luật thì cần phải nghiêm trị. Nếu không làm nghiêm thì tình hình sẽ thêm phức tạp”, ông Long nói.

Liên quan vụ việc này, lãnh đạo cơ quan Công an huyện Ia Grai cho biết: Do ông Long chỉ mới trao đổi qua điện thoại nên đơn vị vẫn chưa có cơ sở để có hướng chỉ đạo, điều tra cụ thể. Về phía UBND huyện Ia Grai, ông Nguyễn Thanh Phương - Chánh Văn phòng huyện - cũng nói tương tự và cho biết vẫn đang chờ ông Long có báo cáo cụ thể bằng văn bản mới có ý kiến chỉ đạo, xử lý vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem