Chủ đề nóng

Hậu ly hôn, đây là cách Bill Gates và vợ sẽ phân chia tài sản

Tuấn Anh Thứ ba, ngày 04/05/2021 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiều năm qua, Bill Gates - người sáng lập Microsoft - luôn đứng ở vị trí rất cao trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Bình luận 0

Từng có tin đồn về "hợp đồng tiền hôn nhân"

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130 tỷ USD. Còn Bloomberg Billionaires Index thì ước tính ông có trong tay tới 146 tỷ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỷ USD), Elon Musk (187 tỷ USD) và Jeff Bezos (197 tỷ USD).

Hậu ly hôn, đây là cách Bill Gates và vợ sẽ phân chia tài sản  - Ảnh 1.

Bên ngoài một ngôi nhà của gia đình Bill Gates theo phong cách "không phô trương".

Mặc dù chưa có thông tin về việc vợ chồng Bill và Melinda Gates có hợp đồng tiền hôn nhân hay không tuy nhiên trong một bài viết năm 1997, báo New York Times đã từng nhắc đến “tin đồn” này của ông bà Gates trong số hợp đồng tiền hôn nhân của các cặp vợ chồng giàu có. Trong trường hợp Bill và Melinda Gates không có hợp đồng tiền hôn nhân, nơi ở của họ là bang Washington sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ theo chế độ đồng sở hữu tài sản của bang.

Có vẻ như Bill và Melinda đã làm rất nhiều việc trong việc phân chia tài sản của họ, vì giấy tờ ly hôn của họ liên tục đề cập đến một 'hợp đồng ly thân' mà cả hai đã ký.

Đế chế Gates bao gồm các ngôi nhà ở năm tiểu bang; dàn xe gồm một chiếc Porsche trị giá 2 triệu USD hiếm có; một bộ sưu tập nghệ thuật bao gồm một cuốn sách 30 triệu đô la các tác phẩm và bản phác thảo của Leonardo Da Vinci; và một loạt máy bay phản lực riêng.

Gates cũng là chủ sở hữu tư nhân lớn nhất về đất nông nghiệp ở Mỹ, với 242.000 mẫu Anh ở 18 tiểu bang khác nhau và rất nhiều tài sản khác.

Thẩm phán địa phương sẽ "phân chia hộ"

Hậu ly hôn, đây là cách Bill Gates và vợ sẽ phân chia tài sản  - Ảnh 2.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm. Trong hơn 20 năm qua, họ cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển. Đồng thời, cặp đôi đã cùng quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Cặp vợ chồng nổi tiếng có 3 người con, bao gồm Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và và Phoebe (18 tuổi). Dù cực kỳ giàu có, họ nuôi con rất nghiêm khắc. Cả Jennifer, Rory và Phoebe đều không được cha mẹ cấp điện thoại cho đến năm 14 tuổi và phải hỗ trợ việc nhà như rửa bát mỗi tối. Bill Gates từng tuyên bố sẽ chỉ để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD, gần như toàn bộ khối tài sản sẽ được quyên góp cho từ thiện.

Điều đó có nghĩa là nếu hai vợ chồng không đạt được thỏa thuận chia tài sản, một thẩm phán địa phương sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản họ tích lũy được sau khi kết hôn. Các tài sản mỗi người sở hữu trước hôn nhân không được tính đến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem