Chủ đề nóng

Hé lộ chuyện tình Diệp Vấn trong “Nhất đại tông sư 3D“

Long Hy Chủ nhật, ngày 05/04/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiên bản 3D bộ phim võ thuật cổ trang Nhất đại tông sư sẽ chính thức phát hành vào đầu tháng Tư với nhiều tình tiết mới mẻ và hé lộ chuyện tình của võ sư áo vải Diệp Vấn.
Bình luận 0

Rút ngắn thời lượng, giữ nguyên nội dung

Phiên bản 3D Nhất đại tông sư/The Grand Master ngoài được bổ sung thêm nhiều tình tiết mới, những cảnh hành động sẽ bị cắt giảm. Như vậy, từ phiên bản đầu có thời lượng 130 phút thì nay bản 3D rút ngắn xuống 111 phút.

Nhất đại tông sư 3D gần gũi hơn với dòng phim thương mại.

Ngoài việc giảm thời lượng và hình ảnh phim, kết cấu của Nhất đại tông sư 3D cũng được thay đổi, gần gũi với dòng phim thương mại vẫn đang được công chúng đón nhận. 

Nói theo cách của đạo diễn Vương Gia Vệ thì: "Nếu cảm thấy võ thuật trong Nhất đại tông sư 2D còn quá xa vời thì với bản 3D sẽ khiến mọi người cảm thấy hết sức gần gũi".

Trailer của Nhất đại tông sư 3D.

Nội dung chính "Diệp Vấn truyền kỳ"

Hai năm trước và sau khi Nhất đại tông sư ra mắt, bộ phim đã nhận được hai luồng phản ứng từ công chúng. Những nhận xét tiêu cực cho rằng phim có nhiều nhược điểm như kết cấu chưa chặt, diễn viên quá nhiều, đất diễn của nhân vật chính Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ) ít hơn đả nữ Cung Nhị (Chương Tử Di) và nên đổi tên phim thành Cung Nhị truyền kỳ.

Bản 3D tập trung vào tuyến nhân vật Diệp Vấn hơn là Cung Nhị.

Đạo diễn Vương đã quyết định biên tập lại kết cấu phim theo hướng, ngay từ mở đầu phim sẽ cho nhân vật Diệp Vấn qua đời. 

Trước đêm giao chiến trong cơn mưa tầm tã của Diệp Vấn sẽ có thêm dòng dẫn truyện nhân duyên ông quen với Cung Bảo Sâm/Cung Vũ Điền (Vương Khánh Tường). Sau khi trận đấu kết thúc sẽ chuyển sang những cảnh quay về Cung Bảo Sâm, từ đó làm nổi bật vai trò chủ đạo của Diệp Vấn.

Phim có tên phụ là Diệp Vấn truyền kỳ.

Toàn bộ nội dung phim sẽ xoay quanh cuộc đời của Diệp Vấn, từ lúc ông đánh bại Cung Bảo Sâm ở Kim Lầu cho đến lúc hẹn gặp Cung Nhị ở Đông Bắc, sau đó là thời gian di tán, lưu lạc để rồi trùng phùng nhau ở Hồng Kông, nghe cô kể lại chuyện ở Cung gia.

Cuộc đời Diệp Vấn vẫn là tuyến chủ đạo, các nhân vật quan trọng khác sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tuyến nhân vật và không bị trồng lấp.

Tô đậm chuyện tình với Cung Nhị

Phân cảnh tại đêm Hồng Môn yến là nơi Diệp Vấn và Cung Nhị lần đầu gặp gỡ, đồng thời mở ra mối quan hệ mới giữa hai người. Cảnh Cung Nhị giao chiến với các võ sư Đông Bắc hay những cảnh tình cảm không liên quan đến nhân vật Diệp Vấn sẽ được cắt bỏ.

Chuyện tình Diệp Vấn - Cung Nhị được khắc họa rõ nét hơn.

Ngoài ra, những cảnh về Cung Nhị có tác dụng khắc họa thêm chuyện tình của Cung Nhị với Diệp Vấn sẽ được bổ sung.

Ngoài ra, một phân cảnh khác được làm mới là khi Diệp Vấn tìm được Cung Nhị ở Hồng Kông và giao đấu với Nhất Tuyến Thiên (Trương Chấn), trong khi Lão Khương (Thượng Thiết Long) khuyên người đẹp nên tiếp nhận tình cảm của Diệp Vấn nhưng cô cương quyết từ chối.

Ca khúc chủ đề của Nhất đại tông sư 3D.

Cắt toàn bộ cảnh về vợ Diệp Vấn

Chuyện tình cảm vợ chồng Diệp Vấn - Trương Vĩnh Thành (Song Hye Kyo) không còn được tô đậm trong bản 3D. Những tình tiết vụn vặt về gia đình, cuộc sống đạm bạc hay tập võ với người gỗ đều bị cắt bỏ. 

Chuyện tình tay ba Cung Nhị - Diệp Vấn - Trương Vĩnh Thành.

Phân cảnh Diệp Vấn đưa Trương Vĩnh Thành đến Kim Lầu xem kịch, rửa chân cho vợ trước đêm nghinh chiến với Cung Bảo Sâm hay cảnh Vĩnh Thành khuyên Diệp Vấn an tâm đến điểm hẹn, hay quyết định đưa con về nhà vợ... cũng sẽ không xuất hiện trong phần phim làm lại.

Trong khi đó "chuyện tình tay ba" sẽ được nhấn mạnh hơn. Đó là cảnh Diệp Vấn nhận được thư của Cung Nhị, còn Trương Vĩnh Thành đứng bên cửa sổ lặng lẽ dõi theo chồng, nét mặt như đông cứng. Hay khi cả gia đình chụp ảnh chung, hình ảnh Trương Vĩnh Thành nhẫn nhịn nuốt nước mắt vào trong.

Sự nhẫn nhịn và cam chịu của Trương Vĩnh Thành trong chuyện tình với Diệp Vấn.

Tình tiết thay đổi sinh động nhất là cảnh nhà Diệp Vấn may áo bông. Trong bản 2D khi Diệp Vấn khoác lên người Trương Vĩnh Thành chiếc áo bông, cô cười và hỏi: "Phật Sơn lạnh vậy sao?", kèm theo đó là những suy nghĩ ngờ vực của cô về việc Diệp Vấn đi Đông Bắc tìm Cung Nhị. 

Trong bản 3D, Trương Vĩnh Thành chủ động may áo bông cho Diệp Vấn và nói: "Đằng nào sớm muộn gì mình cũng đi Đông Bắc mà", thể hiện sự cam chịu nhẫn nại khi nàng cảm nhận thấy chồng đã có người khác.

Tuổi thơ của Cung Nhị.

Ngoài ra, còn một số thay đổi ở tuyến nhân vật phụ của Triệu Bản Sơn (vai Vu Liên Sơn) và Tiểu Thẩm Dương (vai Tam Giang Thủy). Phân cảnh của Triệu Bản Sơn sẽ bị cắt bỏ, trong khi Tiểu Thẩm Dương sẽ có nhiều điều chỉnh và xuất hiện với những câu thoại gây chú ý.

Nhiều tình tiết nhỏ cũng góp phần làm thay đổi toàn bộ phim, ví dụ như lời đề tựa dẫn dắt ở đầu phim, tự thuật về tuổi thơ Diệp Vấn, cảnh Cung Bảo Sâm nhìn Vu Liên Sơn (Triệu Bản Sơn), Diệp Vấn thăm Cung Nhị đêm giao thừa, Diệp Vấn nhận thẻ căn cước, Cung Nhị qua đời, Diệp Vấn thu nhận đồ đệ, Lý Tiểu Long và Cung Nhị thời nhỏ lần đầu xuất hiện...

Nhất đại tông sư 3D sẽ ra mắt vào 8.1.2015.

Đặc biệt, những trái trứng Phục sinh sẽ xuất hiện trong phiên bản 3D của Nhất đại tông sư. Triệu Bản Sơn góp mặt ở những khoảnh khắc cuối của phim và cảnh Diệp Vấn gặp gỡ với Lục thập tứ thủ của Cung gia, vốn là những yếu tố khiến nhiều khán giả nuối tiếc ở phiên bản 2D thì nay đã được bổ khuyết.

Nhất đại tông sư 3D dự kiến sẽ phát hành vào ngày 8.4. 2015.

Hậu trường làm phim Nhất đại tông sư 3D.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem