Chủ đề nóng

Hé lộ đường dây chuyên môi giới tín dụng

Thứ năm, ngày 16/12/2010 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Liên quan vụ một đại gia đòi gửi tiết kiệm 10.000 tỷ đồng, đêm 8-12, ngay sau khi bị đưa về cơ quan công an, ông Vũ Xuân Lai và cô Nguyễn Thị Trúc Kiều đã khai những lời khai ban đầu.
Bình luận 0

Từ đây, hé lộ một đường dây môi giới tín dụng với rất nhiều người tham gia…

Theo lời khai của cô Kiều, từ đầu tháng 11-2010, anh Vương cùng cơ quan đã giới thiệu bà Trần Thị Nh (ở Nha Trang), chuyên buôn bán vật liệu xây dựng, có nguồn vốn 10.000 tỷ đồng muốn gửi SHB Khánh Hoà. Cô Kiều và cô Nga đã lập tức báo cáo sự việc cho Giám đốc. Sau đó, bà Nhàn dẫn hai cô vào TP.HCM và giới thiệu gặp ba người tên Di, Thi và Lai, những người xưng là có mối quan hệ với chủ nguồn tiền.

Sau khi bàn bạc thỏa thuận, hai cô đã về lại Nha Trang để soạn thảo hợp đồng, đưa cho Giám đốc SHB Khánh Hoà chỉnh sửa và phê duyệt. Mẫu hợp đồng này đã được hai cô mang vào TP.HCM, ở đây, hai cô lại gặp thêm một người tên Phi, người này đã đưa ra danh sách những người phải được trích thưởng tổng cộng 50 tỷ đồng, trong đó có ông Vũ Xuân Lai.

Về lại Nha Trang, hai cô đã làm sổ tiết kiệm khống mang tên ông Vũ Xuân Lai trị giá 50 tỷ đồng. Ngày 7-12 hai cô đã mang vào TP.HCM, đưa cho ông Lai xem như thỏa thuận. Cuốn sổ này bị ông Lai giữ lại với lý do để trình cho chủ nguồn tiền là một người khác…

Cũng trong đêm 8-12, ông Vũ Xuân Lai đã khai những lời khai ban đầu với những tình tiết trùng khớp với lời khai của cô Kiều, nhưng lại hé lộ thêm một số đối tượng khác ngoài nhóm môi giới gồm 6 người như cô Kiều đã khai.

Đầu tháng 12-2010, ông Lai được anh Tuấn (nhà ở Gia Lâm, Hà Nội) giới thiệu vào TP.HCM để gặp nhóm người nói trên. Tại đây, nhóm này lại có thêm một người phụ nữ tên Liên xuất hiện và cùng thống nhất với hai cô Nga và Kiều cách thức nhận lãi suất và hoa hồng. Sau thỏa thuận này, lại xuất hiện thêm 1 nhân vật "tối quan trọng" khác tên Trí, người được giới thiệu là đại diện chủ nguồn vốn.

Tối 7-12, một nhóm gồm 6 người: Ông Lai, Trí, Thi, Di, bà Liên cùng hai cô Nga, Kiều đã ra Nha Trang làm việc với lãnh đạo SHB Khánh Hoà. Ông Trí yêu cầu đàm phán riêng với lãnh đạo ngân hàng nhưng không thành và bay về TP.HCM.

Đến 6 giờ chiều 8-12, cô Nga đến khánh sạn 36 Trần Phú hỏi xin lại cuốn sổ tiết kiệm đã đưa cho ông Lai. Nhóm người của ông Lai không trả sổ tiết kiệm, còn khống chế, ép Giám đốc SHB Khánh Hoà ký hợp đồng tín dụng như Dân Việt đã đưa tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem