Chủ đề nóng

Hé lộ kế hoạch của Kim Jong-un năm 2017

Phương Đăng Thứ hai, ngày 26/12/2016 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một báo cáo của chính phủ Hàn Quốc vừa công bố hôm nay (26.12), năm 2017, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng và đẩy mạnh khả năng hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên để nước này giành vị thế cường quốc hạt nhân.
Bình luận 0

 Hàn Quốc đang ra sức dự đoán những động thái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un năm 2017.

Cụ thể, báo cáo dự đoán về Triều Tiên trong năm 2017 của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, trên mặt trận quân sự, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiềm lực hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vào năm tới.

Theo đó, Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân mô phỏng.
 
Trong năm tới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn được cho là cũng sẽ nỗ lực giúp Triều Tiên giành vị thế là một cường quốc hạt nhân.
 
"Đối với Mỹ, ông Kim Jong-un có thể lặp lại yêu cầu Mỹ loại bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên đồng thời cũng có thể tìm cách thăm dò các khả năng đối thoại, sửa chữa quan hệ với Mỹ", Bộ nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong năm 2017, Triều Tiên cũng có thể dốc toàn lực để tôn vinh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bối cảnh ông đang ra sức tăng cường vai trò lãnh đạo của mình để giành được quyền lực tối cao như những người tiền nhiệm như ông nội và cha ông.

 "Trong các sự kiện chính trị chính năm tới, Triều Tiên được cho là sẽ huy động mọi nguồn lực từ Đảng, quân đội cũng như nội các để tôn vinh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên quy mô lớn", báo cáo dự đoán về Triều Tiên trong năm 2017 của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.
 
Bộ này nhận định, Bình Nhưỡng sẽ ra sức đẩy mạnh quyền lực của ông Kim Jong-un có ông có được quyền tối thượng như cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il. Việc này nhằm giúp củng cố quyền kế nhiệm cũng như sự thống nhất của chế độ Bình Nhưỡng.

Về phần mình, Triều Tiên trước đó đã công bố tổ chức một sự kiện quốc tế vào năm 2017 để kỷ niệm ngày đất nước thoát khỏi cách thông trị của Nhật Bản (1910-1945) và tôn vinh những nỗ lực xây dựng đất nước của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một loạt sự kiện quan trọng khác được cho là cũng sẽ đảm nhiệm mục đích củng cố quyền lực, tôn vinh ông Kim Jong-un trong năm 2017 bao gồm, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của cố lãnh đạo Kim Jong-il, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên và năm thứ 5 kể từ khi ông Kim Jong-un lên cầm quyền, theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem