Chủ đề nóng

Hé lộ nhóm giang hồ đập phá quán kem nhãn ở Sài Gòn

Chí Tâm Thứ năm, ngày 27/04/2017 07:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua hình ảnh của camera quán kem nhãn, công an đã xác định được hầu hết các đối tượng tham gia vào vụ đập phá, xịt hơi cay khiến 7 người bị bỏng rát. Nhóm này chuyên hoạt động xã hội đen, đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.
Bình luận 0

Ngày 26.4, Công an quận 1, TP HCM cho biết đã tạm giữ hình sự nghi can Phan Thanh Vàng (SN 1992, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi “hủy hoại tài sản”. Công an đã xác định được hầu hết các đối tượng tham gia vào vụ đập phá, xịt hơi cay khiến 7 người bị bỏng rát ở quán kem nhãn ở đường Trương Hán Siêu, phường Đakao, quận 1 vào tối 23.4.

Nghi can Vàng tại cơ quan Công an.

Nhóm đối tượng được Công an xác định bao gồm: Đào Duy Hưng (SN 1990), Đào Duy Phong (SN 1994, là em ruột Hưng), Lư Vịnh Quân (SN 1988), Nguyễn Ngọc Minh (SN 1980), Trần Anh Huy (SN 1988).... Băng nhóm này mở tiệm cầm đồ, game đánh bạc, để núp bóng hoạt động xã hội đen.

Các đối tượng : Minh, Phong, Quang, Huy (từ trái qua).

Theo hồ sơ của Công an, nhóm gồm nhiều thành viên có số má ở khu vực quận Bình Thạnh, đều mang tiền án, tiền sự, sau khi gây ra vụ việc đập phá, xịt hơi cay quán kem nhãn nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Hưng

Bước đầu, tại cơ quan Công an, nghi can Vàng khai ngày 23.4, Hưng gọi điện nhờ  đi hỗ trợ dằn mặt một quán ở quận 1 cùng với các đối tượng khác. Nhóm khoảng 10 người tập trung ở khu vực Chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh.

Nhóm di chuyển bằng 6 xe máy mang theo bao chứa hung khí mã tấu kéo đến quán kem nhãn của ông Giang Thành Đạt (SN 1980, ngụ quận 1) ở đường Trương Hán Siêu, phường Đakao, quận 1.

Vừa tới nơi, nhóm cầm hung khí mã tấu trong bao ra xông vào trong chém đập phá bàn ghế, tủ kính và nhiều đồ đạc trong quán. Những người trong quán bỏ chạy vào phía trong.

Vàng khai nhận, chỉ biết tới quán quậy, đập phá để buộc chủ quán xin lỗi quán nào đó và không được gây thương tích cho ai. Vàng đi chỉ vì nể mặt các đàn anh, không nhận tiền công của ai. Trong nhóm có Hưng, Phong (em ruột Hưng) và Quân.

Từ hình ảnh camera, công an xác định Hưng chính là người có ngoại hình mập, đội mũ cầm dao. Khi nhóm tẩu thoát thì Hưng vẫn cầm dao ở lại đe dọa, đập phá bàn ghế, máy làm kem trước khi bỏ đi. Phong là người liên tiếp xịt bình hơi cay vào trong quán.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành truy xét các đối tượng. Đồng thời, kêu gọi tất cả ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng.

Như đã thông tin, khoảng 23h ngày 23.4, ông Đạt đang ngồi rửa ly thì xuất hiện một nhóm thanh niên hơn 10 người đi trên nhiều xe gắn máy đi tới quán của ông Đạt.

Vừa bước xuống, nhóm rút hung khí gậy mang theo trong bao xông vào quán đập phá. Những người trong quán hoảng sợ tháo chạy vào trong. Nhóm thanh niên này đã đập phá bàn ghế, tủ kính và nhiều đồ đạc trong quán kem. Toàn bộ sự việc được camera an ninh của quán ghi nhận lại.

Những người trong quán tìm cách chống trả lại nhóm côn đồ. Sau khi đập phá nhóm côn đồ nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Vụ việc khiến cho 7 người trong quán bị bỏng rát do dính hơi cay. Điều đáng nói là có 2 trẻ em ( 6 tuổi và 19 tháng tuổi) bị bỏng, ngất xỉu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem