Chủ đề nóng

Hé lộ nội dung Táo quân 2016

Thứ bảy, ngày 30/01/2016 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gặp nhau cuối năm với tên gọi quen thuộc Táo quân 2016 hoàn tất ghi hình đêm 29/1, hứa hẹn mang đến cho khán giả món ăn tinh thần quen thuộc vào đêm giao thừa.
Bình luận 0

Lên án nạn hối lộ, thực phẩm bẩn

“Sau vài năm bị không ít khán giả đánh giá là “năm sau không bằng năm trước”, Gặp nhau cuối năm hay trở lại với sự sắc sảo vốn có của mình. Thông qua lăng kính hài hước, một loạt các vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua đã được Táo quân đề cập một cách sâu sắc và đa chiều, để đằng sau mỗi tiếng cười lại là cả một câu chuyện đáng suy nghĩ đối với bất cứ ai”, đại diện VFC-đơn vị sản xuất Táo quân 2016 cho biết.

Hình ảnh của đêm ghi hình Táo Quân 2016

Dàn diễn viên Táo quân năm nay phần lớn vẫn là gương mặt thân quen: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, ca sỹ Minh Quân và người mới là người mẫu, diễn viên Bình Minh.

Thông qua lăng kính hài hước, một loạt các vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua đã được Táo quân 2016 đề cập đến một cách sâu sắc và đa chiều. Trong đó, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được gọi là quốc nạn. Thái độ tửng từng tưng của Táo trước sự truy vấn của Ngọc Hoàng về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan phần nào phản ánh ý thức kém của người dân, thiếu sự mãnh mẽ của pháp luật.

Hai năm gần đây, Táo quân được ghi hình tại trường quay của VTV, số lượng vé mời hạn chế và cũng gần như “bế quan tỏa cảng” đối với báo chí cho tới khi ghi hình xong. Đại diện VFC cho  biết, một trong những điểm nổi bật và có thể tự tin là sắc sảo nhất trong Táo quân 2016 chính là sử dụng tiếng cười lên án thực trạng nhận hối lộ, đút lót trong xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dân.

“Những màn tung hứng, đối đáp của các Táo trước hoài nghi của Ngọc Hoàng về nạn hối lộ, đút lót dưới hạ giới mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng không kém phần thâm thúy. Táo quân 2016 cũng nói đến những khó khăn mà giới doanh nghiệp gặp phải, khi không những phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mà còn đau đầu bởi chính thủ tục bôi trơn”, đại diện VFC cho biết.

Hậu trường

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, âm nhạc của Táo quân đưa vào nhiều ca khúc trong đó có Vợ người ta, Bố ơi mình đi đâu thế. Bên cạnh những ca khúc hiện đại thì âm nhạc cổ điển, làn điệu dân gian cũng được các Táo thể hiện rất duyên dáng trong phần chầu của mình. Tự Long năm nào cũng nổi trội với thế mạnh gốc gác chèo, nên thể hiện các làn điệu nhạc truyền thống nhuần nhuyễn nhất trong các Táo.

Năm nay cũng là năm Táo quân có sự đầu tư khá kỹ về mặt âm nhạc với sự góp mặt của những nhạc sỹ tên tuổi như Đỗ Bảo, Xuân Phương, Lê Anh Dũng...

Không chỉ cưỡi cá chép lên chầu Ngọc Hoàng, các táo năm nay có phần ghi hình ngoại cảnh, lồng ghép khéo léo và kỹ xảo về hành trình lên chấu.

Quá trình tập luyện năm nay thâu đêm suốt sáng trong đợt rét đậm khiến nhiều nghệ sỹ ốm liểng xiểng.

Một số hình ảnh tại buổi ghi hình đêm 29/1. Ảnh: VFC

Nguyên Khánh (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem