Chủ đề nóng

Hé lộ tình tiết lạ

Thứ ba, ngày 06/04/2010 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Nghi án "hiếp dâm không thành, thiêu sống bé gái" ở Long An vẫn đang làm dư luận "dậy sóng". Có quá nhiều thông tin trái chiều làm sự việc càng thêm phức tạp.
Bình luận 0

Ngày 5-4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bửu (Tân Hưng, Long An) cho biết, ngoài thông tin "khẳng định" ông N.V.H là thủ phạm, mấy ngày qua ở địa phương còn rộ lên luồng thông tin khác làm cho sự việc thêm rối tung.

Theo thông tin này, Bé H học kém nên rất sợ đến trường và thường xuyên... trốn học. Hôm xảy ra vụ việc, Bé H giấu cặp trong đống rơm ở ruộng ông N.V.H và khi phát hiện đống rơm cháy, H. chồm vào lấy cặp nên bị lửa táp vào người.

"Bằng chứng" là 2 bàn chân và lưng em không phỏng. Nhiều người suy luận có thể do quá hoảng loạn và sợ bị đánh đòn nên em khai không chính xác…

 

Ngày 5-4, trao đổi với NTNN, thầy Võ Thanh Tuấn - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 điểm trường số 63 xã Vĩnh Bửu (lớp Bé H theo học)  cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 22-3 (ngày xảy ra vụ việc), một học sinh cùng xóm đưa cho thầy lá đơn xin phép nghỉ học có chữ ký của anh Ngô Văn T (cha Bé H) với lý do em "bị bệnh".

"Tôi nghĩ Bé H xin nghỉ học vì bận việc nhà nhưng sau đó không lâu tôi thấy em lại đến trường. Nhưng có lẽ do mắc cỡ vì đã lỡ nói là bị bệnh nên em không vô lớp mà đi về rồi gặp nạn. Lá đơn xin nghỉ học của em tôi đã nộp cho công an để phục vụ điều tra…".

Ngay sau khi nhận được thông tin về lá đơn xin nghỉ học của Bé H, chúng tôi đã liên lạc với gia đình em để tìm hiểu thêm thông tin. Thật bất ngờ, anh T cho biết mình... không biết chữ! Chị Võ Thị C - mẹ em, cũng khẳng định chị không viết đơn vì bản thân cũng mù chữ. Vậy lá đơn xin nghỉ học này ai viết? Bé H xin nghỉ học nhằm mục đích gì?

Trao đổi với NTNN, thượng tá Nguyễn Văn Mành - Trưởng Công an huyện Tân Hưng cho biết, bước đầu chỉ có thể "kết luận": Hiện cơ quan điều tra đang làm hết trách nhiệm của mình để tìm ra sự thật. Người dân xã Vĩnh Bửu đang xuống giống vụ hè thu. Phần ruộng nhà ông N.V.H - nơi được xem là hiện trường "nghi án" đang được khoanh vùng để phục vụ điều tra nên sẽ được giữ nguyên chứ không được gieo sạ.

"Vụ việc này dư luận đặc biệt quan tâm, chúng tôi đã phân công những điều tra viên giỏi nhất vào cuộc. Có khả năng chúng tôi sẽ nhờ thêm những chuyên gia về y tế - nhất là khoa phỏng cùng tham gia để có kết luận vụ việc khoa học, chính xác" - ông Mành nói.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem