Chủ đề nóng

Hệ thống Món Huế của ông chủ Huy Nhật thua lỗ, vì quá… phô trương?

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 26/10/2019 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chủ đầu tư của hệ thống Món Huế nhận định, giá thành cao, chất lượng không đảm bảo… và điều đáng nói, Món Huế đã quá phô trương. Đó là những nguyên nhân khiến ông chủ của hệ thống Món Huế Huy Nhật thua lỗ, có thể dẫn tới phá sản.
Bình luận 0

Một chủ đầu tư trong nhóm các nhà đầu tư lớn của Công ty Huy Việt Nam Group Limited cho biết: Lần cuối, bà liên lạc được với ông Huy Nhật, người sáng lập Huy Việt Nam là khoảng ngày 10/10. Theo chủ đầu tư này, các nhà đầu tư có nghe thông tin Món Huế và các chuỗi khác thuộc hệ thống Huy Việt Nam nợ tiền nhà cung cấp từ khoảng 5 tháng trước. Tuy nhiên, mỗi lần được chất vấn, phía người sáng lập Huy Nhật đều khẳng định "không sao", chỉ gặp khó khăn về doanh thu, nên những nhà đầu tư này vẫn tin tưởng.

Nhìn nhận về kết quả ngày hôm nay của hệ thống Món Huế, nhà đầu tư này cho rằng nguyên nhân dẫn đến thua lỗ trước hết do doanh nghiệp đã mở quá nhiều chi nhánh để phô trương thương hiệu mà không chú trọng cải thiện chất lượng. Món ăn không ngon so với khẩu vị của người Việt, nhưng giá thành sản phẩm lại cao trong khi đó, đối thủ cạnh tranh có chất lượng món ăn ngon hơn, giá thành thấp hơn. Bởi vậy, doanh thu đi xuống còn chi phí mặt bằng tăng cao, khiến hệ thống Món Huế không có lợi nhuận. Bên cạnh đó, còn có thông tin Huy Việt Nam đầu tư vào bất động sản.v.v...

Một nhà hàng Món Huế ở TP.HCM đã ngưng bán, trả lại mặt bằng. Ảnh: Bạch Dương

Đến ngày hôm nay, tất cả các website trong hệ thống của Huy Việt Nam đều không truy cập được như các trang Huyvietnam.com, phoonghung.vn, comthochay.com, greatbanhmy.vn…

Trên thị trường, không chỉ hệ thống Món Huế, tất cả các cửa hàng Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, trà sữa TP thuộc hệ thống của Huy Việt Nam của ông Huy Nhật đồng loạt đóng cửa, dỡ biển và treo cho thuê mặt bằng mới.

Theo số liệu cập nhật mới nhất, hệ thống Món Huế có doanh thu hàng năm đạt khoảng 200 tỷ đồng trong 3 năm gần đây. Tuy nhiên nếu như năm 2016 có lãi 250 triệu đồng thì 2 năm gần đây, công ty lỗ trên 50 tỷ đồng/năm. Lỗ lũy kế đến cuối năm 2018 là xấp xỉ 107 tỷ đồng.

Hàng chục nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế đang từng ngày mong đòi được tiền nợ. Ảnh: Bạch Dương

Công ty Huy Việt Nam do ông Huy Nhật sáng lập với vai trò là công ty mẹ trực tiếp có doanh thu và lợi nhuận không đáng kể và cũng có lỗ lũy kế đến cuối năm 2018 là 17 tỷ đồng. Do vốn điều lệ thấp (22 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2018) nên công ty Món Huế đã âm vốn chủ từ năm 2017.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2019, vốn điều lệ của công ty Món Huế được tăng từ 22 tỷ lên hơn 600 tỷ đồng. Vì thế, việc bất ngờ đóng cửa một loạt cửa hàng tại miền Bắc (Hà Nội) và miền Nam (TP.HCM) đã khiến các chủ nợ, nhân viên và thậm chí cả các nhà đầu tư đã rót vốn vào startup này cảm thấy sốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem