Chủ đề nóng

Hẹn hò mời nàng ăn ở nhà hàng sang trọng... cuối buổi bắt nàng chia đôi hóa đơn

Thanh Trâm (Mirror) Thứ sáu, ngày 18/10/2019 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô bị mọi người gắn mác “đào mỏ” sau khi chia tay người yêu chỉ vì anh ta muốn cùng cô chia đôi hóa đơn.
Bình luận 0

Buổi hẹn hò đầu tiên kết thúc tốt đẹp hoặc là lần gặp mặt cuối cùng phụ thuộc vào giây phút… thanh toán.

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề này. (Ảnh minh họa)

Một cô gái trẻ - kiêm người mẫu và tác giả - đã thẳng thắn nói về vấn đề này rằng bất cứ người đàn ông nào muốn chia đôi hóa đơn với cô thì đó sẽ là buổi hẹn hò cuối cùng của họ.

Thậm chí cô còn chia sẻ bài viết của mình lên mạng xã hội để giải thích vì sao kỳ vọng chia đôi tiền trong bữa ăn lại khiến cô khó chịu đến vậy. "Tôi chỉ muốn nói rằng – tất cả những gã đàn ông muốn tôi trả tiền cùng anh ta là những kẻ keo kiệt”.

“Việc chia đôi hóa đơn trong các ngày hẹn hò sẽ chỉ khiến chúng ta dừng ở mức tình bạn. Điều đó có nghĩa chúng ta nên thành lập một bảng chi tiêu hàng tháng mỗi khi muốn làm chuyện ấy và số tiền dành ra để duy trì tình cảm mỗi tháng.

Cô thừa nhận chưa bao giờ nghĩ đến việc đi hẹn hò mà phải “Tiền ai người nấy trả” cho đến khi cuộc hẹn hò đầy hứa hẹn của cô kết thúc và anh chàng kia muốn “cưa đôi” hóa đơn với cô.

Buổi hẹn hò diễn ra hết sức tốt đẹp nhưng đến khi thanh toán, anh chàng kia mong Peta có thể chia đôi hóa đơn cùng mình mặc dù “anh ấy có thể trả hết số tiền đó vì lương anh ta rất cao”.

Cô nói, cô không ác cảm với việc trả tiền cho khoản ăn uống của mình nhưng cô không vui vi anh chàng kia khăng khăng đòi chia 50/50 mặc dù cô phải đi một quãng đường dài vào trong thành phố để hẹn hò – cô nàng sống ở vùng ngoại thành.

Cuối cùng, buổi hẹn hò kết thúc trong không khí không vui vẻ vì anh chàng kia yêu cầu Peta trả 2,40 bảng (71 nghìn đồng) cho cốc cà phê của cô sau khi cô nàng lái xe 40 phút để tới địa điểm hẹn hò.

“Tôi nghĩ mọi người đã hiểu sai về tôi, tôi bị nói là ả đào mỏ hay cô công chúa, nhưng thực chất đây không phải vấn đề về tiền mà là về thể diện.

Có lẽ tiền không phải thứ duy nhất thể hiện sự keo kiệt của anh ta.

Tôi thực sự coi trọng buổi gặp mặt này và đi với đó là sự hào phóng của một người đàn ông vì điều đó sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng chị em. Nhưng tôi thấy rằng một số người đàn ông sử dụng lý do chia đôi hóa đơn để giấu đi sự keo kiệt của mình”.

Buổi hẹn hò của Peta được người bạn trai kia chọn địa điểm – một nhà hàng đắt nhất trong thành phố.

Cô cho biết thêm, người đàn ông kia khoe khoang về mức lương cao ngất ngưởng của mình và khăng khăng gọi những món đắt tiền, những chai rượu vang ủ mấy năm và cô không hề biết đến cuối bữa mình phải trả tiền cho bữa ăn sang trọng quá mức như vậy.

“Rốt cuộc, nếu chúng ta muốn tất cả đều bình đẳng thì tại sao trước đó không bàn bạc thống nhất với nhau?

Tôi tin rằng bạn vẫn coi mình như một nhà nữ quyền và thích được ai đó mời đi ăn cũng như mời người khác một bữa. Thật khó chịu khi ai đó lôi chuyện thanh toán để che giấu sự keo kiệt của bản thân. Nhưng cũng may mắn vì có như vậy tôi mới thấy được tính cách của anh ta ra sao.

Hãy để tôi nói rõ hơn về chủ đề này: Nếu tôi mời một anh chàng ra ngoài ăn uống hoặc đi chơi, tôi sẽ trả tiền cho cả ngày hôm đó”.

Cô kết thúc bằng cách nói rằng cô tin rằng mọi người cần phải có tiêu chuẩn trong việc hẹn hò và các mối quan hệ, và một trong những quy tắc của cô bây giờ là không hẹn hò với một người đàn ông 'keo kiệt' muốn chia tiền với phụ nữ.

Chàng trai méo mặt vì lần đầu hẹn hò, bạn gái dẫn theo cả chục cô bạn đi ăn cùng

Lấy lý do cuộc hẹn đầu còn ngại ngần nên muốn rủ bạn đi cùng, cô gái “hồn nhiên” dẫn theo gần chục cô bạn đi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem