Chủ đề nóng

Hiện bị chê "như bãi chăn bò" nhưng khi mới xây sân Mỹ Đình tốn tiền "khủng" cỡ nào?

Nghi Dung (tổng hợp) Thứ ba, ngày 05/10/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi phí xây dựng sân Mỹ Đình rất lớn, song sau nhiều năm, không ít hạng mục đã xuống cấp.
Bình luận 0

Sân vận động Mỹ Đình lúc mới xây dựng xong năm 2002 trở thành sân vận động hiện đại, hoành tráng và có số lượng chỗ ngồi vào hàng lớn nhất Việt Nam.

Thời điểm đó sân Mỹ Đình được xây dựng với chi phí khủng là 53 triệu USD.

Ở thời điểm xây dựng, liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.

Sân có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi với 4 khán đài. Theo dự kiến ban đầu, sân Mỹ Đình sẽ được sửa chữa để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 31 với kinh phí khoảng 150 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện nay sân mới chỉ xử lý phần chống sụt, lún ở khu vực khán đài C,D.

Sân có 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho báo chí bằng ghế nhựa nhập từ Pháp, với hai mái vòm che khán đài chính A, B,

Xung quanh sân có 419 phòng chức năng, mái nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156m, đường kính 1,1m.

Trước đó, ở trận tuyển Việt Nam gặp Australia hôm 7/9, mặt sân bị đánh giá tệ. Ngay sau trận đấu, ban quản lý sân đã cho đào xới lại mặt cỏ, tái tạo rễ cỏ mới

Cho đến nay, sau nhiều năm hoạt động, một số hạng mục ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã bị xuống cấp.

Kể từ khi phục vụ Sea Games năm 2003, SVĐ Mỹ Đình chưa được sửa chữa, chỉnh trang toàn diện lần nào.

Tháng 6-2021, trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện từ năm 2009 đến 2018, Khu liên hợp thể thao quốc gia (đơn vị quản lý SVĐ Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước) đã để xảy ra sai phạm với số tiền lên tới 777 tỉ đồng.

Số tiền sai phạm được xác định là do khu liên hợp đã cho thuê đất khi chưa được đồng ý của cơ quan chức năng, cho thuê đất nhưng để tiền ngoài sổ sách… làm thất thoát nguồn vốn khổng lồ cho Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem