Chủ đề nóng

Con đường dài chỉ 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng”

Vũ Quyền Thứ sáu, ngày 31/03/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án mở rộng đường Lương Định Của, TP.Thủ Đức, TP.HCM thi công 8 năm chưa hoàn thành. Sau thời gian gần 2 năm tạm dừng, dự án đã tái thi công, đạt được khoảng 75% tiến độ nhưng lại gặp vướng khi 5 hộ chưa chịu di dời.
Bình luận 0
Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 1.

Dự án mở rộng đường Lương Định Của, TP.Thủ Đức, TP.HCM dài khoảng 2,5km, từ đường Mai Chí Thọ đến nút giao Trần Não, vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2015, nhằm mở rộng từ 7-8m lên 30m đáp ứng 6 làn xe. Tuy nhiên, sau 8 năm, dự án vẫn chưa được hoàn thành.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường vẫn còn một số đoạn đang thi công, nhiều máy móc, vật liệu xếp ngổn ngang.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 3.

Theo quan sát, gần đoạn đường Lương Định Của giao với Trần Não vẫn chưa được mở rộng, giờ cao điểm, nhiều xe đi lại khá khó khăn.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 4.

Chị Huỳnh Thị Mỹ, 46 tuổi, bán đồ ăn trên đường Lương Định Của cho biết, trước khi làm đường, việc kinh doanh buôn bán ở đây rất tốt. Thế nhưng từ khi đường làm đến nay, tình hình buôn bán rất kém, lượng khách giảm vì đường bụi. Nhiều người đã trả mặt bằng để đi nơi khác.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 5.

Cũng theo quan sát, hàng rào bằng sắt, tôn bao quanh khu vực thi công được dựng từ lâu nay đã bạc màu. Bên trong công trường, một số công nhân đang làm việc.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 6.

Theo ông Phạm Trường Giang, Phó Ban điều hành dự án đường bộ 2, hiện con đường đã hoàn thành được khoảng 75%, nhưng còn một số vướng mắc liên quan việc giải phóng mặt bằng vì trên toàn tuyến vẫn còn 5 hộ dân chưa chịu di dời. Trong việc bàn giao mặt bằng, có 1 hộ do TP.Thủ Đức chịu trách nhiệm, 4 hộ còn lại thuộc về các chủ đầu tư dự án địa ốc trên bên đường.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 7.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuối năm 2020 dự án đã tạm dừng thi công vì vướng giải tỏa mặt bằng và mới thi công trở lại vào tháng 5/2022. Nhiều người dân sống trên đường này mong mỏi, tuyến đường sớm hoàn thành để xung quanh không còn bụi bặm, đi lại dễ dàng và khu vực trở nên sạch đẹp hơn.

Hiện trạng con đường “đau khổ” dài khoảng 2,5km làm 8 năm chưa xong, mới tái thi công lại gặp “vướng” - Ảnh 8.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, TP.Thủ Đức có hứa sẽ đốc thúc để bàn giao mặt bằng trong tháng 4/2023. “Nếu TP.Thủ Đức giữ được tiến độ bàn giao thì từ đây đến cuối năm, chúng tôi sẽ hoàn tất toàn bộ khối lượng thi công con đường này từ Nguyễn Hoàng đến Trần Não. Riêng đoạn Trần Não, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trước 30/4”, ông Phúc nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem