Chủ đề nóng

Hiệu quả của doanh nghiệp là thành công của tỉnh

Thứ bảy, ngày 21/04/2012 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 20.4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với đại diện khoảng 300 doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên toàn tỉnh về các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Bình luận 0

Tại buổi đối thoại các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đã nêu ra 17 câu hỏi liên quan đến các vấn đề: Giá thuê đất trên địa bàn; cơ chế, chính sách đối với các hợp tác xã hoạt động như các loại hình doanh nghiệp; vấn đề doanh nghiệp nhỏ và vừa khó tiếp cận với nguồn vốn vay phát triển sản xuất; chậm trễ trong việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các HTX; thủ tục hành chính vẫn còn nhiều bất cập; bảo vệ thương hiệu sản phẩm; vấn đề tiêu thụ than; thành lập quỹ doanh nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán vật liệu xây dựng, giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ, quy hoạch làng nghề…

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp.

Những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến chủ trương, cơ chế chính sách của tỉnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp giải đáp cụ thể. Chủ tịch khẳng định, những khó khăn của các doanh nghiệp cũng là những khó khăn của tỉnh, do đó tỉnh Quảng Ninh luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để xảy ra một số bất cập như trên trước hết là trách nhiệm thuộc về các cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương.

Do vậy, sau cuộc đối thoại này, lãnh đạo tỉnh sẽ rà soát để chỉ đạo giải quyết cho các doanh nghiệp. Về tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu quan điểm: Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa về đất đai, mặt bằng sản xuất, nhà ở, nguồn nhân lực tạo môi trường thu hút đầu tư hấp dẫn nhất.

Về hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh sẽ ưu tiên tối đa sử dụng vật liệu vào thi công các công trình trên địa bàn. Đối với hỗ trợ cho doanh nghiệp trong tỉnh xúc tiến thương mại trên thị trường quốc tế, tỉnh đã có cơ chế cụ thể đề nghị doanh nghiệp làm việc với cơ quan chức năng để có hướng dẫn…

Trong 3 giờ đồng hồ gặp gỡ, đối thoại cởi mở với doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định: “Thông điệp mà các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh muốn nói là luôn sẵn sàng sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp và luôn xác định hiệu quả của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh Quảng Ninh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem