Chủ đề nóng

Hình ảnh lễ khai giảng đặc biệt ở ngôi trường hát Quốc ca bằng tay

Nguyễn Chương Thứ năm, ngày 05/09/2019 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là ngôi trường duy nhất ở Thủ đô Hà Nội có các lớp chuyên biệt cho trẻ khiếm thính, lễ khai giảng sáng 5/9 tại trường PTCS Xã Đàn diễn ra khá đặc biệt khi học sinh và thầy giáo dùng cử chỉ tay để hát Quốc ca và đọc thư của Chủ tịch nước.
Bình luận 0

Clip: Lễ khai giảng ở Trường PTCS Xã Đàn

Tại trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội), từ 6 giờ 30 sáng 5/9, hàng trăm học sinh, phụ huynh, giáo viên... đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Khác với những ngôi trường khác, Trường Xã Đàn là ngôi trường chuyên biệt của Hà Nội, đào tạo cho cả học sinh bình thường và học sinh khiếm thính, thiệt thòi với 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học.

Trường PTCS Xã Đàn năm nay có hơn 500 học sinh được chia thành 27 lớp học, trong đó có hơn 300 em học sinh khiếm thính được bố trí ở các lớp chuyên biệt.

Lễ khai giảng tại đây cũng đặc biệt hơn các ngôi trường khác khi hàng trăm học sinh cùng các thầy cô giáo hát Quốc ca, Đội ca bằng ngôn ngữ cử chỉ.  

Ngoài kiến thức phổ thông, trường còn hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khiếm thính lớn tuổi, giúp các em dễ hoà nhập cộng đồng hơn trong tương lai.

Các thầy cô giáo chào đón học sinh mới năm học 2019 - 2020. Trong đó bao gồm học sinh mầm non, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6.

Một tiết mục múa của những học sinh khiếm thính.

Những nét mặt vui tươi đón chờ giờ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Một học sinh đang được phụ huynh chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc ngày khai giảng.

Niềm hân hoan biểu hiện rõ trên từng khuôn mặt trẻ nhỏ.

Thầy giáo giao tiếp với các học sinh bằng ngôn ngữ cử chỉ tại buổi lễ khai giảng.

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem