Chủ đề nóng

Hình ảnh người đàn bà đẹp quyền lực nhất trong nội các Donald Trump

Huyền My (Theo VOAnews) Chủ nhật, ngày 25/12/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump thong báo Tổng thống đắc cử Trump đã chọn bà Kellyanne Conway làm cố vấn tổng thống, giúp bà trở thành người phụ nữ giữ vị trí cao nhất trong Nhà Trắng dưới quyền Tổng thống Trump.
Bình luận 0

Bà Conway quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump từ tháng Tám, ngay sau khi đảng Cộng hòa đề cử ông Trump làm ứng viên Tổng thống. Bà được coi là đã đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng bất ngờ của ông Trump. Bà cũng là phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ quản lý một chiến dịch tranh cử thắng lợi và sẽ phục vụ trong tư cách là một trong những phụ tá hàng đầu của tổng thống mới đắc cử.

Bà Conway là người kiên cường bênh vực ông Trump. Bà còn đứng cạnh ông sau khi một đoạn video thâu từ năm 2005 được phát tán, cho thấy ông Trump sử dụng những lời lẽ thô tục để kể lại cảnh ông sờ mó và ôm hôn phụ nữ mà không được sự đồng ý của họ.

Bà Conway là một chuyên viên thăm dò dư luận có kinh nghiệm và là một chiến lược gia chính trị có uy tín đối với các ứng viên bảo thủ. Bà từng cố vấn cho ông Newt Gingrich trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2012, và cho Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence khi ông vận động thành công cho chức thống đốc bang Indiana.

Trong một thông báo của êkíp chuyển giao quyền lực của ông Trump, bà Conway nói: “Tôi cảm ơn Tổng thống mới đắc cử về cơ hội tuyệt vời này”. Bà Conway có chồng và bốn con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem