Chủ đề nóng

HMD Global phản hồi chính thức về vi phạm dữ liệu trên Nokia 7 Plus

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 26/03/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HMD Global, công ty được cấp quyền sản xuất smartphone thương hiệu Nokia, đã có những phản hồi liên quan đến sự cố Nokia 7 Plus vừa qua.
Bình luận 0

Theo HMD, dựa vào các phân tích, công ty nhận thấy khi khách hàng kích hoạt thiết bị được sản xuất cho thị trường Trung Quốc ở một quốc gia khác đã xảy ra nhầm lẫn trong việc chuyển dữ liệu về máy chủ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, dữ liệu này không được xử lý và không có thông tin cá nhân nào được xác định dựa trên thông tin này, cũng như nó sẽ không được gửi sang bên thứ ba.

Chỉ Nokia 7 Plus gặp sự cố, nhưng đó là do nhầm lẫn.

Ngay sau khi phát hiện lỗi, HMD đã ngay lập tức tung bản sửa lỗi vào tháng 2/2019 cho tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng, và gần như mọi thiết bị ảnh hưởng (cụ thể là Nokia 7 Plus) đã nhận được bản vá lỗi này.

Trong trường hợp chưa chắc chắn mình đã vá lỗi cho thiết bị của mình, người dùng có thể vào Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu về điện thoại > Kéo xuống đến Build Number.

- Nếu hiển thị 00WW_3_39B_SP03 hoặc 00WW_3_22C_SP05 có nghĩa là điện thoại đã được cài đặt bản sửa lỗi.

- Nếu không hiển thị như trên, người dùng có thể vào Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra bản cập nhật. Thông báo hiện ra yêu cầu ưu tiên kết nối Wi-Fi, còn nếu không thể thì bạn hãy nhấn Resume để tiếp tục sử dụng kết nối dữ liệu di động (mất phí).

Dữ liệu điện thoại Nokia ngoài Trung Quốc sẽ được gửi về trung tâm dữ liệu của HMD Global ở Singapore.

Trước một số thông tin nói rằng các điện thoại Nokia khác chia sẻ dữ liệu tương tự với các máy chủ của bên thứ ba, HMD khẳng định điều này không có cơ sở và không có bất cứ điện thoại Nokia nào khác bị ảnh hưởng. Tất cả dữ liệu thiết bị của điện thoại Nokia không thuộc Trung Quốc sẽ được lưu trữ tại các máy chủ của HMD Global đặt tại Singapore do Amazon Web Services cung cấp.

HMD Global cho biết công ty rất coi trọng tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, cũng như tuân thủ tất cả các luật riêng tư hiện hành. Dữ liệu được thu thập từ các thiết bị được lưu trữ an toàn theo luật và chúng tôi có giải thích rõ ràng trên website.

SỐC: Nhiều điện thoại Nokia 7 Plus bị nghi gửi dữ liệu về Trung Quốc

Nếu bị phát hiện vi phạm, HMD Global có thể đối diện với án phạt nghiêm khắc do vi phạm chính sách GDPR.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem