Hồ Ghềnh Chè
-
Không giống như những khu du lịch khác, hồ Ghềnh Chè (Thái Nguyên) còn nguyên vẻ hoang sơ của tự nhiên, giữa một không gian thoáng đãng yên bình, thả mình vào thiên nhiên trong lành sẽ đem lại cho du khách những cảm xúc và sự ấn tượng.
-
Sau nhiều gắn bó với nghề làm chè truyền thống, gia đình anh Phạm Văn Tiến đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm trà sen Cao Sơn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi hương thơm man mát của hoa sen hoà quyện với vị ngọt đậm hậu của chè.
-
Mưa lớn kéo dài từ ngày 22 – 24/5 đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên bị ngập úng, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng trăm hecta hoa màu bị thiệt hại.
-
Với quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, đẹp như tranh vẽ, hồ Ghềnh Chè (xã Bình Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đang là khu du lịch sinh thái cộng đồng hút khách đến tham quan, trải nghiệm.
-
Hàng chục tấn cá lăng nuôi tại hồ Ghềnh Chè (xã Bình Sơn, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) bỗng chết bất thường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, khiến người nuôi cá lồng tại đây hoang mang, lo lắng.
-
Năm 2019, anh Lê Văn Hiệp (SN 1990, ở xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định bỏ nghề lái xe, về quê nhà nuôi cá kết hợp phát triển du lịch cộng đồng.
-
Thành phố Sông Công (Thái Nguyên) vừa thông qua phương án quy hoạch xây dựng khu chức năng hồ Ghềnh Chè thuộc xã Bình Sơn.
-
Sau 6 năm nuôi cá đặc sản -cá lăng lồng bè giữa hồ Ghềnh Chè, đến nay ông Chu Văn Sơn (xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đang nuôi 30 lồng cá với tổng trọng lượng khoảng 12 - 13 tấn. Cá lăng do ông Sơn nuôi đều lớn nhanh, thơm ngon khác lạ, đều là nhờ cách cho ăn đặc biệt.