×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Thứ hai, ngày 10/10/2016 06:31 GMT+7

    Hố sâu tri thức lồi lõm nhìn từ những trận đòn tím tái

    + aA -
    Nguyễn Mỹ Linh Thứ hai, ngày 10/10/2016 06:31 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Một chú bé 13 tuổi bị đòn vì hư, một người cha mải miết kiếm ăn đến không còn thời gian dạy con, đánh con trong sự tủi hổ và bất lực rồi khóc, không là câu chuyện của một gia đình. Nó đã trở thành câu chuyện của xã hội Việt Nam, đang ngày càng phát sinh nhiều vấn đề mới, từ sự thiếu cân bằng và xa cách giàu nghèo trong xã hội...
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Hôm 8.10, báo chí đưa tin một đứa trẻ ở Thái Nguyên bị bố đánh đến mức phải nhập viện. Đây không phải lần đầu những tin tức như thế này xuất hiện trên mặt báo. Chỉ cần gõ Google nhanh đã có không biết bao nhiêu tin: Con gái 14 tuổi bị bố đánh phải nhập viện; Con trai 8 tuổi bị bố dùng điếu cày đánh nhập viện; Mẹ ruột đánh con mình đến mức nhập viện…

    Hình ảnh bé trai ở Thái Nguyên bị bố đánh tím đen mông được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

    Lý do đưa ra hầu hết do áp lực cuộc sống, mải lo làm ăn không dạy được con, con hư và đánh. Lý do này hoàn toàn không sai, không bao biện, không gian dối, chỉ đau lòng. Một năm, có bao nhiêu đứa trẻ bị đánh đến mức lên báo và có bao nhiêu những đứa trẻ khác nữa bị đánh mà không ai biết ? Nguyên do như đã viết, bởi những bức bối của cha mẹ từ cuộc sống mà bản chất là sự bất lực, không biết phải làm gì với con.

    Có một thực tế rất dễ nhìn thấy ở đất nước ta hiện nay là trẻ con thành phố hầu hết đều được chăm bẵm hết sức chu đáo. Cha mẹ nào có điều kiện một chút đều cố gắng cho con đi học trường tốt, cho học thêm đàn, hát múa, thể thao, tiếng Anh, làm bánh… Mùa hè nào cũng tìm cách cho con đi trại hè, đi nghỉ mát, có điều kiện thì cho ra nước ngoài du lịch. Số trẻ em bị bỏ rơi trong sự cô đơn vì cha mẹ mải làm ăn không chiếm tỉ lệ lớn, nhưng với trẻ em nông thôn thì cuộc sống lại là một thực tế hoàn toàn khác.

    Tôi đã đi nhiều làng mạc, từ đồng bằng Bắc bộ đến Đồng bằng sông Cửu long, cảnh trẻ con sống thiếu tình cảm cha mẹ, thiếu sự dạy dỗ là không hiếm. Cùng với sự phát triển của đất nước và bùng nổ dân số, quỹ đất nông thôn ngày một giảm, ruộng vườn bé, cấy hái không đủ ăn, người nông dân chọn lên thành phố làm lao động phổ thông ngày một nhiều.

    Cảnh mẹ lên thành phố làm giúp việc, phụ bán hàng, buôn đồng nát, làm lao công, vài tháng về nhà một lần, làng nào cũng có. Cảnh bố đi làm đá, làm mỏ, làm khu công nghiệp, lên thành phố, vào Nam, năm đáo về nhà vài ba hôm cũng không phải chuyện hiếm hoi. Có những làng tôi đến, hầu như rất ít bóng thanh niên và phụ nữ. Có những làng mà đồng nghiệp tôi đã làm phim, cả làng chỉ còn toàn đàn ông.

    Giải pháp mẹ lên phố đi làm để bố ở nhà chăm con là sự lựa chọn của nhiều gia đình nông thôn Việt Nam. Phụ nữ không nghiện hút, ít bồ bịch và chi tiêu tằn tiện, hy sinh sự có mặt của mẹ, là giải pháp an toàn cho nhiều gia đình.

    Như vậy, rõ ràng rằng sự mất cân bằng về phân bố việc làm và sự chênh lệch lớn về thu nhập đã khiến chúng ta đã và sẽ có một thế hệ trẻ con nông thôn lớn lên trong sự thiếu hụt tình cảm và dạy dỗ của cha mẹ. Nhiều em lớn lên cùng ông bà như những trẻ mồ côi dù bố mẹ còn đầy đủ cả.

    Chúng ta chưa có một nghiên cứu xã hội học nào về những em bé lớn lên trong hoàn cảnh này. Không ai biết các em có những sang chấn tinh thần nào, có những năm tháng tuổi thơ bấp bênh về mặt tâm lý ra sao.

    Và bởi thế, khi các em lêu lổng để bị đánh hoặc thậm chí trở thành trộm cắp cũng dễ dàng trở thành chuyện có thể tìm thấy trên Google chỉ trong vòng vài giây. Hậu quả có thể nhìn thấy xa hơn trong con số trẻ vị thành niên xuất thân từ nông thôn phạm tội ngày một nhiều.

    Bài toàn phát triển xã hội và phân bố các khu kinh tế hợp lý để không phá vỡ cơ chế nông thôn làng mạc luôn là một bài toán khó cho bất cứ quốc gia nào. Việc cung cấp việc làm cân bằng giữa các tỉnh thành là câu chuyện khó khăn và cần nhiều nỗ lực từ bao nhiều thập kỷ trên toàn cầu. Tuy thế, việc nhiều trẻ em nông thông Việt Nam lớn lên trong hoàn cảnh như hiện tại cũng là chuyện không thể không đặt ra và nghĩ đến.

    Hình dung trong vòng 10 năm nữa, thậm chí ngay cả hiện tại, chúng ta đã và sẽ tiếp tục có một hố sâu ngăn cách lớn giữa những thế hệ thanh niên Việt Nam, về tâm lý, thể chất, tri thức đến thế nào.

    Kinh nghiệm thế giới cho thấy, một xã hội ổn định chắc chắn không thể xây dựng trên một mặt bằng tri thức bấp bênh và lồi lõm. Bấp bênh của sự xa cách về nếp sống, suy nghĩ và nhận thức xã hội. Giữa sang chấn tâm lý, mặc cảm thiệt thòi và sự những khái niệm mới về công dân toàn cầu.

    Một chú bé 13 tuổi bị đòn vì hư, một người cha mải miết kiếm ăn đến không còn thời gian dạy con, đánh con trong sự tủi hổ và bất lực rồi khóc, không là câu chuyện của một gia đình. Nó đã trở thành câu chuyện của xã hội Việt Nam, đang ngày càng phát sinh nhiều vấn đề mới, từ sự thiếu cân bằng và xa cách giàu nghèo trong xã hội.

    Câu chuyện ấy không đơn giản chỉ là chuyện buồn hay bạo lực gia đình, nó đã mang tín hiệu báo động về tương lai một thế hệ trẻ em sinh ra và lớn lên ở nông thôn Việt Nam trong bối cảnh kinh tế phát triển một cách thiếu cân bằng giữa nông thôn và thành thị.

    Câu chuyện ấy ngày hôm nay đã  không mới  và được nhìn nhận như hiện tượng phổ biến, bởi thế, dứt khoát phải được tính đến như một vấn đề xã hội cần quan tâm và có giải pháp trong bài toán có tính vĩ mô về phát triển kinh tế của đất nước, một bài toán song song của kinh tế và ồn định xã hộị. Rất khó để hình dung một xã hội thiếu bài tính này, nếu có, chắc chắn sẽ là một xã hội ngày một phân hóa.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • bạo hành trẻ em
    • trẻ bị đánh
    • đánh trẻ em
    • bạo lực với trẻ em
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Khi một tờ giấy trở thành 'mảnh đất' màu mỡ cho tham nhũng

    Khi một tờ giấy trở thành "mảnh đất" màu mỡ cho tham nhũng
    42

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền
    59

    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?

    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?
    76

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm
    72

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển
    54

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới
    16

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược
    14

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Thanh tra Chính phủ: Bộ GD&ĐT thiếu trách nhiệm, vi phạm thế nào tại dự án đền bù, giải phóng mặt bằng Đại học Huế?
    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ: Bộ GD&ĐT thiếu trách nhiệm, vi phạm thế nào tại dự án đền bù, giải phóng mặt bằng Đại học Huế?

    Bạn đọc

    Kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách dự án, là một trong những nội dung trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Dự án đền bù, giải phóng mặt bằng của Đại học Huế. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án đầu tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện tình 'một ông - hai bà' của vị tướng tình báo huyền thoại, bí ẩn nhất Việt Nam
    Xã hội

    Chuyện tình "một ông - hai bà" của vị tướng tình báo huyền thoại, bí ẩn nhất Việt Nam

    Xã hội

    Đây là câu chuyện "một ông - hai bà" hiếm có, thể hiện sự hy sinh phi thường, lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và niềm tin vào lý tưởng cách mạng của Tướng tình báo huyền thoại Đặng Trần Đức (Ba Quốc) và hai người vợ của mình. Cả hai người phụ nữ ấy đều được xem là những anh hùng, chỉ khác là họ đứng sau lưng người lính…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn “Mưa đỏ” xúc động khi phim lên sóng VTV nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn “Mưa đỏ” xúc động khi phim lên sóng VTV nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 21/12, trước khi phim "Mưa đỏ" lên sóng VTV, đạo diễn đã có những chia sẻ cảm xúc về hành trình đặc biệt của phim và ý nghĩa lớn lao mà ê kíp muốn gửi gắm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giữa lòng Hưng Yên (trước đây là Thái Bình), chùa Keo là nơi hiếm thấy lưu giữ kiến trúc gỗ cổ bậc nhất Việt Nam
    Nhà nông

    Giữa lòng Hưng Yên (trước đây là Thái Bình), chùa Keo là nơi hiếm thấy lưu giữ kiến trúc gỗ cổ bậc nhất Việt Nam

    Nhà nông

    Được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt năm 2012, Chùa Keo, xã Vũ Tiên, tỉnh Hưng Yên (trước đây là địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) không chỉ là nơi phụng thờ Đức Phật, Thiền sư Không Lộ, mà còn là một “bảo tàng sống” lưu giữ kiến trúc gỗ cổ bậc nhất Việt Nam. Từ tam quan, chùa Phật, đền Thánh cho tới tháp chuông, tất cả tạo nên một quần thể hài hòa, “bề thế hiếm gặp”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh bại M.U, Aston Villa tái hiện kỳ tích sau 111 năm
    Thể thao

    Đánh bại M.U, Aston Villa tái hiện kỳ tích sau 111 năm

    Thể thao

    Chiến thắng 2-1 trước M.U ở vòng 17 Premier League giúp Aston Villa tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 và tái hiện thành tích đáng nể sau 111 năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loạt cây cổ thụ ra loại quả vỏ mọc tua tủa gai nhọn, bên trong chứa hạt ngon bổ dưỡng, đặc sản Cao Bằng
    Nhà nông

    Loạt cây cổ thụ ra loại quả vỏ mọc tua tủa gai nhọn, bên trong chứa hạt ngon bổ dưỡng, đặc sản Cao Bằng

    Nhà nông

    Mùa thu về, trên địa bàn các xã: Trùng Khánh, Đàm Thủy, Đình Phong (tỉnh Cao Bằng) lại khoác lên mình tấm áo vàng của nắng, của gió và của những hạt dẻ chín từ những cây cổ thụ là cây dẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt thêm nghi phạm vụ ném ớt bột cướp 1,5 tỷ đồng ở Đắk Lắk
    Pháp luật

    Bắt thêm nghi phạm vụ ném ớt bột cướp 1,5 tỷ đồng ở Đắk Lắk

    Pháp luật

    Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ, vận động đầu thú 4 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh mua bán đá “thiên thạch”, ném ớt bột cướp túi xách chứa 1,5 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều gì khiến nông thôn mới Côn Đảo trở thành đặc khu xanh, đáng sống, thu hút du khách?
    Chuyển động Sài Gòn

    Điều gì khiến nông thôn mới Côn Đảo trở thành đặc khu xanh, đáng sống, thu hút du khách?

    Chuyển động Sài Gòn

    Côn Đảo đã có bước chuyển mình mạnh mẽ sau gần 50 năm phát triển. Từ ngày 1/7, trở thành đặc khu duy nhất trực thuộc TP.HCM, Côn Đảo bước vào giai đoạn phát triển mới, xây dựng nông thôn mới với định hướng xanh, thông minh và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung tá cùng hành trình dạy chữ suốt hai thập kỷ cho học trò nghèo Nha Trang
    Xã hội

    Trung tá cùng hành trình dạy chữ suốt hai thập kỷ cho học trò nghèo Nha Trang

    Xã hội

    21 năm, giữa lòng phố biển Nha Trang, có một người thầy quân hàm xanh vẫn ngày ngày bền bỉ sửa từng nét chữ, chữa từng bài học và dạy cách làm người tử tế cho nhiều trẻ em nơi đây không có điều kiện đến trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những dấu ấn của ông Nguyễn Hồng Diên trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Bộ Công Thương
    Kinh tế

    Những dấu ấn của ông Nguyễn Hồng Diên trong nhiệm kỳ Bộ trưởng Bộ Công Thương

    Kinh tế

    Trước khi được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội nhiệm kỳ 2020–2025, ông Nguyễn Hồng Diên đã đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Bộ Công Thương từ tháng 4/2021. Trong giai đoạn đầy thách thức này, ông đã thể hiện bản lĩnh lãnh đạo và để lại dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của ngành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh An Giang (sau sáp nhập) đang quản lý chặt chẽ công tác bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản
    Nhà nông

    Tỉnh An Giang (sau sáp nhập) đang quản lý chặt chẽ công tác bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

    Nhà nông

    Với hệ sinh thái phong phú, nhiều vùng đất ngập nước đặc trưng và đường biên giới dài, An Giang luôn tiềm ẩn nguy cơ về nạn săn bắt, mua bán động vật hoang dã trái phép. Trước thực trạng này, Công an tỉnh An Giang đã ra quân quyết liệt, kết hợp giữa "xây" và "chống" để giữ gìn đa dạng sinh học và an ninh môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Dựng hiện trường giả chết để 'ẵm' tiền tỷ từ bảo hiểm; bảo vệ bị đâm chết tại cổng bệnh viện
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Dựng hiện trường giả chết để "ẵm" tiền tỷ từ bảo hiểm; bảo vệ bị đâm chết tại cổng bệnh viện

    Pháp luật

    Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để "ẵm" tiền tỷ từ bảo hiểm; truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại khu vực cổng bệnh viện; nữ sinh lớp 7 nghi bị bố đánh phải nhập viện điều trị... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhịp sống nông thôn mới ngày 22/12/2025
    Nhịp sống nông thôn mới

    Nhịp sống nông thôn mới ngày 22/12/2025

    Nhịp sống nông thôn mới

    Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Hội Nông dân TP Hà Nội ký kết thúc đẩy chuyển đổi số và tiêu thụ nông sản; TP.HCM phát động chương trình “Đồng hành cùng nông sản sạch”; An Giang và Tuyên Quang bắt tay chiến lược đưa nông sản vươn xa; Quảng Ninh ra mắt tổ hội trồng cây dược liệu, mở hướng sinh kế bền vững…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đức đã đưa tin về một kế hoạch bí mật táo bạo của các nước phương Tây nhằm chống lại Nga
    Thế giới

    Đức đã đưa tin về một kế hoạch bí mật táo bạo của các nước phương Tây nhằm chống lại Nga

    Thế giới

    Các nước phương Tây đang bí mật chuẩn bị cho các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng của Nga, báo Die Welt của Đức dẫn lời các hacker làm việc cho chính quyền châu Âu cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con số may mắn hôm nay 22/12: Tý suôn sẻ, Mão sinh lời, Tỵ hòa thuận, Mùi rắc rối
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay 22/12: Tý suôn sẻ, Mão sinh lời, Tỵ hòa thuận, Mùi rắc rối

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay 22/12, số đỏ nhất thuộc về con giáp Tý, Mão, Tỵ, trong khi đó Mùi gặp chuyện rắc rối, Tuất cãi cọ liên miên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
    Gia đình

    Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!

    Gia đình

    Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chúa Trịnh Sâm đã bị Huy quận công Hoàng Tố Lý - người tình của Đặng Thị Huệ, “dắt mũi” như thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chúa Trịnh Sâm đã bị Huy quận công Hoàng Tố Lý - người tình của Đặng Thị Huệ, “dắt mũi” như thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng Thái Nguyên 2025: Ngày hội thể thao hội tụ hào khí, khát vọng vươn lên
    Thể thao

    Khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng Thái Nguyên 2025: Ngày hội thể thao hội tụ hào khí, khát vọng vươn lên

    Thể thao

    Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế nhà Hán, sống dưới cái bóng của ngoại thích, 15 tuổi bị Đổng Trác ép chết
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế nhà Hán, sống dưới cái bóng của ngoại thích, 15 tuổi bị Đổng Trác ép chết

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình báo Mỹ mẫu thuẫn gay gắt với châu Âu, Ukraine về Nga
    Thế giới

    Tình báo Mỹ mẫu thuẫn gay gắt với châu Âu, Ukraine về Nga

    Thế giới

    Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thượng úy Bích Ngọc ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”
    Âm nhạc

    Thượng úy Bích Ngọc ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”

    Âm nhạc

    Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC đánh giá bất ngờ về U23 Việt Nam
    Thể thao

    AFC đánh giá bất ngờ về U23 Việt Nam

    Thể thao

    Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Nông dân bắt tay làm du lịch, đưa nông thôn TP.HCM thành nơi đáng sống
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: Nông dân bắt tay làm du lịch, đưa nông thôn TP.HCM thành nơi đáng sống

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh nghiệm phòng chống mại dâm từ 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM
    Y tế

    Kinh nghiệm phòng chống mại dâm từ 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM

    Y tế

    Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (21/12): Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF
    Thể thao

    Tin tối (21/12): Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF

    Thể thao

    Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ binh chủng mới định hình sức mạnh quân sự Nga, khiến Ukraine 'mất ăn mất ngủ'
    Thế giới

    Tiết lộ binh chủng mới định hình sức mạnh quân sự Nga, khiến Ukraine "mất ăn mất ngủ"

    Thế giới

    "Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử 'ảo' chiếm đoạt gần 1.300 tỷ đồng
    Pháp luật

    Triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" chiếm đoạt gần 1.300 tỷ đồng

    Pháp luật

    Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Hà Nội đánh giá thế nào sau 7 ngày vận hành Camera AI?
    Tin tức

    Công an Hà Nội đánh giá thế nào sau 7 ngày vận hành Camera AI?

    Tin tức

    Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu
    Thế giới

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    Thế giới

    Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triển khai quyết liệt, hiệu quả, tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
    Kinh tế

    Triển khai quyết liệt, hiệu quả, tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

    Kinh tế

    Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy
    14

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    3

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    4

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    5

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media