Chủ đề nóng

Hòa Bình: Nhiều diện tích rừng có nguy cơ cháy

Thứ hai, ngày 20/05/2013 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hiện nay, thời tiết đang ngày một nắng nóng gay gắt, cùng với thói quen đốt nương làm rẫy và xử lý thực bì không đúng quy định của người dân, nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn đối với nhiều cánh rừng trên địa bàn tỉnh miền núi Hòa Bình.
Bình luận 0

Trước tình hình trên, các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác bảo vệ, phòng ngừa, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi tình huống khi có cháy rừng xảy ra…

Hòa Bình có 134.906 ha rừng tự nhiên, 104.972ha rừng trồng. Trong đó, diện tích rừng trọng điểm dễ cháy là 106.747ha, tập trung chủ yếu ở các khu rừng hỗn giao tre, nứa, rừng chưa khép tán, rừng trên núi đá.

Đặc biệt, địa hình miền núi hết sức phức tạp, độ dốc lớn, khiến cho công tác chữa cháy rừng rất khó khăn. Từ năm 2002 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra hơn 80 vụ cháy rừng, gây thiệt hại khoảng 1.100 ha rừng các loại. Riêng năm 2012, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ cháy rừng với tổng diện tích trên 25ha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem