Chủ đề nóng

Hòa Bình: Trồng 3ha bưởi đỏ đặc sản, thu 2 tỷ đồng mỗi năm

Hà Hoàng Thứ tư, ngày 13/11/2019 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tạ Hữu Hậu, khu 2 (thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) trồng 1.200 gốc bưởi đỏ trên 3ha đất, mỗi năm thu nhập 2 tỷ đồng. Từ khi trồng bưởi đỏ, cuộc sống của gia đình ông ngày càng khá giả và có cơ ngơi khang trang khiến nhiều người mơ ước.
Bình luận 0

Với sự kiên trì và vốn kiến thức tích lũy sau nhiều năm bươn chải làm công nhân ở các nhà vườn trồng cây ăn quả lớn dưới xuôi, ông Tạ Hữu Hậu trở về quê dùng đồng vốn tích cóp cải tạo đất vườn, rồi mua thêm đất của người dân trong xóm trồng bưởi đỏ trên diện tích 3ha.

Khoảng 3 năm sau, vườn bưởi đỏ của gia đình ông đã cho quả bói và phát triển tươi tốt. Bằng sự siêng năng và cần cù, ông Hậu đã vươn lên trở thành hộ giàu có nhất vùng, ông nhận được nhiều bằng khen của các cấp về tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi.

Sau nhiều năm đi làm ăn xa, ông Hậu trở về quê trồng bưởi đỏ phát triển kinh tế.

Chia sẻ với PV, ông Tạ Hữu Hậu cho biết: “Bằng số vốn dành dụm được từ những năm đi làm dưới xuôi, tôi mua thêm đất của người dân trong xóm trồng bưởi đỏ. Sau đó, tôi áp dụng những kiến thức đã từng học ở các nhà vườn để chăm sóc vườn bưởi. Mới đầu chưa đủ vốn tôi chỉ mua 200 gốc bưởi đỏ về trồng.

Trong vụ thu quả bói đầu tiên, nhờ mẫu mã đẹp tôi thu về 200 triệu đồng. Sau khi có vốn, tôi tiến hành mở rộng diện tích trồng bưởi lên 1.200 gốc trên 3ha đất, lắp đặt hệ thống nước tưới tiêu tự động khắp vườn. Trong quá trình chăm sóc bưởi, tôi không phun và sử dụng các loại thuốc hóa học có hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy mà sản phẩm bưởi của gia đình tôi được các hệ thống cửa hàng hoa quả sạch, siêu thị ở các huyện, tỉnh Hòa Bình và các tỉnh lân cận thu mua với giá khá cao”.

Ông Hậu chăm sóc bưởi đỏ tại vườn.

Ngoài trồng trọt, ông Hậu còn mở thêm cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa, bán những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương. Đồng thời, ông liên kết với Công ty phân bón Bằng Tuyên làm đại lý phân phối và cung cấp các loại giống cây nông nghiệp. Mỗi năm ông Hậu thu lãi khoảng 300 triệu đồng từ cửa hàng.

Chưa dừng lại ở đó, ông Hậu còn làm công nhân tại nông trường thuộc Công ty TNHH MTV 29 Hòa Bình với mong muốn được chia sẻ, tiếp thu kiến thức nông nghiệp. Là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ trong công việc nên ông Hậu luôn được đồng nghiệp cũng như cán bộ công ty tin tưởng và bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Chủ tịch Công đoàn của đội sản xuất gồm 70 công nhân.

Với vốn kiến thức đã tích lũy và làm việc ở các nhà vườn lớn dưới xuôi, ông Hậu luôn linh hoạt trong chăm sóc vườn bưởi. 

Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Tạ Hữu Hậu còn tạo việc làm ổn định cho 4 lao động với mức lương từ 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, ông cũng cung ứng phân bón trả chậm, thậm chí hỗ trợ cả vốn và giống cho các nông hộ có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

 Từ khi trồng bưởi, ông  Hậu đã có 1 cuộc sống sung túc và dư giả.

Với đức tính cần cù, ham học hỏi và không ngừng nỗ lực vươn lên đã giúp ông Hậu thành công.  Ông Hậu cho biết: “Từ thu nhập 200 triệu đồng ban đầu, đến nay tôi có tổng thu nhập từ vườn và cửa hàng kinh doanh trên 2 tỷ đồng/năm. Thời gian tới, tôi dự định kinh doanh buôn bán các sản phẩm bưởi da xanh và bưởi Đoan Hùng, góp phần tăng cao nguồn thu nhập hơn nữa”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem