Chủ đề nóng

Hoa hậu Ngọc Hân trải lòng trước giờ “nhường ngôi”

Thứ tư, ngày 22/08/2012 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Hân thấy phần nào nhẹ bớt trách nhiệm, bởi sắp có cô gái đội vương miện ấy, cùng có trách nhiệm với cộng đồng. Từ giờ về sau, Hân cảm thấy tương đối thoải mái hơn trong công việc, và cuộc sống sau này..."
Bình luận 0

Ngọc Hân có quan tâm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012?

- Hân theo dõi không sót bài báo nào về cuộc thi, thấy rộn ràng trở lại cảm giác hai năm trước. Mỗi năm đều có những gương mặt, nhan sắc mới thu hút sự quan tâm của công chúng. Hân thấy sự quan tâm dành cho Hoa hậu Việt Nam nói chung, và cuộc thi năm nay nói riêng vẫn nhiều nhất trong số các cuộc thi nhan sắc.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Trước khi vào Đà Nẵng, Hân từng nói nhìn ra ứng viên sáng giá. Nay tiếp xúc với thí sinh, Hân vẫn nguyên ý kiến?

- Top 3 còn chưa dám chắc, nhưng top 5 Hân chọn được sơ sơ rồi. Dù vậy, gương mặt hoa hậu năm nay khó chọn.

Sắp đến lúc Ngọc Hân “nhường ngôi”, cảm giác ấy thế nào? Nhìn lại, Hân có hài lòng về quãng thời gian 2 năm qua?

- Lúc này Hân thấy phần nào nhẹ bớt trách nhiệm, bởi sắp có cô gái đội vương miện ấy, cùng có trách nhiệm với cộng đồng. Từ giờ về sau, Hân cảm thấy tương đối thoải mái hơn trong công việc, và cuộc sống sau này.

Tự đánh giá về những gì mình làm được hai năm qua quả thực hơi khó, nhưng Hân thấy mình được học, trải nghiệm nhiều hơn các bạn gái cùng lứa tuổi, biết trân trọng giá trị cuộc sống. Hân cảm ơn danh hiệu rất nhiều. Tất nhiên cũng có những điều Hân chưa làm tốt được, nhất là hơi xao lãng công việc thiết kế.

Sắp tới xuất hiện nhiều hơn với vai trò thiết kế?

- Hân cùng nhóm các nhà thiết kế trẻ F4 được một công ty may rất lớn ở miền Bắc mời về làm việc. Sau khi trao vương miện xong, áp lực bớt đi, lúc ấy Hân tập trung cho đam mê. Nhiều người hỏi sao không phát triển thương hiệu riêng.

Thực ra với nhà thiết kế trẻ mới ra trường, được một đối tác như vậy đánh giá năng lực là điều đáng mừng. Thêm nữa, Hân gặp được ý tưởng trùng hợp, họ cũng muốn phát triển thị trường nội địa-trước đây họ chuyên làm hàng xuất khẩu. Họ chủ trương gắn kết các thiết kế với tầng lớp trung bình ở Việt Nam, ủng hộ hàng Việt. Đây là công việc Hân theo đuổi lâu dài, dù là công việc kinh doanh nhưng vẫn hàm ẩn những giá trị cho cộng đồng.

Nghĩa là hoa hậu lui dần, bớt tham gia hoạt động xã hội?

- Như mọi người theo dõi, thời gian qua Hân đều đặn tham gia các hoạt động cộng đồng. Lâu lâu không có những chuyến đi như thế Hân thấy bứt rứt, không vui.

Được biết, Hân tự thiết kế trang phục trong đêm quan trọng 25.8 tới?

- Lúc đầu Hân định mình thiết kế trang phục hơi lộng lẫy, cầu kỳ nhưng rồi nghĩ lại: Có nhất thiết phải quá lộng lẫy, cầu kỳ khi trong đêm chung kết, cô gái ấy mới là người cần tỏa sáng, lộng lẫy nhất. Nên Hân tối giản trang phục, để đủ đẹp, sang trọng, nhưng Hân muốn giành sự nổi bật cho tân hoa hậu.

Ngọc Hân có điều gì chia sẻ với tân hoa hậu những trải nghiệm của mình?

- Sau đăng quang, bố có nói một câu hồi đấy Hân chưa hiểu, đến bây giờ mới thấm: Có người lao động cả đời không mơ đến vinh quang, vinh quang của con lại đến sau 15 ngày và 1 đêm trên sân khấu thì vinh quang ấy là phù du. Con không biết biến cái giá trị ảo đấy thành giá trị thật bằng việc làm, hành động có ý nghĩa, hoàn thiện mình từng ngày thì mãi mãi vinh quang đấy của con chỉ là giá trị ảo thôi.

Hai năm giữ vương miện, Hân chịu nhiều áp lực?

- Thực sự danh vị hoa hậu khá nguy hiểm với một cô gái trẻ, nhiều cơ hội, lắm cám dỗ. Cơ hội đồng hành với nguy hiểm. Một cô gái trẻ khó để biết đâu là cơ hội tốt, đi đúng đường để làm vương miện tỏa sáng. Hân hi vọng tân hoa hậu sẽ đủ tỉnh táo trước những cơ hội đến trước mình, để không bị những phù du, phù phiếm làm cho thay đổi. Danh hiệu quý giá, giữ được mới khó. Không chỉ hai năm, mỗi người đẹp còn phải dùng cả quãng thời gian dài để chứng minh điều đó.

Có nhà báo nhận xét ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2 năm trước, Hân không thực sự nổi bật nhưng cuối cùng đã biết tỏa sáng đúng lúc trong đêm chung kết và giành chiến thắng? Hân có lời khuyên gì cho thí sinh có khát vọng chiến thắng?

- Năm 2010, nhiều người nhận ra vẻ vô tư của Ngọc Hân khi đến cuộc thi, không quá chăm chút cho bản thân, không bon chen chụp ảnh để được lên báo nhiều.

Điều Hân quan tâm là niềm vui, trải nghiệm khi đến cuộc thi cùng người bạn thân Phước Hạnh.

Biết đâu cái đó chính là nét đẹp, sự hồn nhiên mà BGK nhìn thấy. Hân muốn chia sẻ điều này với các bạn thí sinh: Hãy đến với cuộc thi bằng tâm lý sẵn sàng trải nghiệm cuộc chơi đầy thú vị, không quá ganh đua.

Trong quá trình thi, đó không phải là diễn mà là đời thực của bạn. Còn khi lên sân khấu, lại cần kỹ năng trình diễn. Phải biết toát lên thần thái. Phải làm chủ như thể sân khấu ấy là của chính bạn, không ai khác.

Theo Tiền Phong

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem