Chủ đề nóng

Hoa hậu Thu Thủy: Tôi chụp nude lâu rồi!

Thứ tư, ngày 23/02/2011 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Dạo này tôi thấy chị đã bắt đầu xuất hiện với những chiếc váy xẻ ngực rất sâu. Cứ đà này, không biết bao giờ chị sẽ chụp nude ?" - "Ôi, tôi chụp nude từ lâu rồi...".
Bình luận 0

Thủy càng ngày càng đẹp, càng sâu và… càng buồn. Ngồi café với cô, dù nói về bất cứ chuyện gì, nhan sắc hay kinh doanh, gia đình hay con cái, cũng đều thấy cuốn hút và nhiều dư vị.

Tôi chụp nude lâu rồi!

- Nhìn lại thời gian từ khi đăng quang, chị cho rằng nhan sắc đóng góp bao nhiêu % vào những thành công của chị?

- Điều đó còn phụ thuộc vào thành công loại gì, nếu là thành công trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nào thì nhan sắc chiếm 99,99%, nếu là thành công trong bữa tối chiều nay tôi nấu cho con trai với món mì thịt băm thì là 3,5% vì bà bán thịt quả thật có ưu ái cho tôi phần nào chắc tại trông tôi xinh xắn dễ nhìn.

- Vẻ đẹp nào ở Việt Nam làm chị ngưỡng mộ nhất?

- Về tổng thể, tôi thích vẻ đẹp sang trọng nhưng cũng không kém gợi cảm của Hà Kiều Anh, tôi thích nụ cười rạng rỡ của chị Lê Khanh, tôi thích vẻ đẹp vô tư không tuổi tác và đầy nhiệt thành của chị Diễm My, và đặc biệt thích đôi mắt của Thanh Lam.

Tôi nhớ như in một lần cả nhóm đi chơi trong một quán bar, đèn đóm tối um, thế mà tôi vẫn nhìn thấy mắt Thanh Lam sáng rực rỡ. Phải có một tinh thần, một nguồn sống mạnh mẽ đến thế nào thì mới có được một thần thái như thế thể hiện qua đôi mắt.

- Chị dường như không phải là người quan tâm nhiều tới thời trang, ăn mặc như nhiều người đẹp khác?

- Tôi quan tâm chứ, nhưng tôi không chạy theo mốt. Tôi có cách riêng của tôi trong ăn mặc, và tôi thích thử nghiệm.

Tôi không thích cứ thấy xu hướng mốt lệch vai thì ai vai cũng phải hở một bên, xu hướng mốt lông thú là chị em lập tức tự biến mình ngay thành động vật quí hiếm.

- Dạo này tôi thấy chị đã bắt đầu xuất hiện với những chiếc váy xẻ ngực rất sâu. Cứ đà này, không biết bao giờ chị sẽ chụp nude ?

- Ôi, tôi chụp nude từ lâu rồi, tôi không hiểu tại sao cứ mặc áo xẻ sâu ngực đi ăn tiệc xong rồi lại phải chụp nude? Có lộ trình như thế đối với các ngôi sao à? Để làm gì nhỉ?

Với tôi việc mặc một cái váy tôn được vóc dáng và vẻ đẹp cơ thể là một thành tựu, đến tuổi này, sau hai lần sinh nở, tôi không cần phải khoe khoang hay thể hiện với bất cứ ai khác ngoài chính mình, mình hài lòng với nỗ lực rèn luyện và giữ gìn nhan sắc của chính bản thân thân mình. Thế là đủ rồi

Tôi - tuyệt đỉnh phù phiếm

- Xuất hiện ồ ạt trên báo chí sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, làm phim, viết truyện rồi viết báo. Phải chăng trong thời đại người mẫu, hoa hậu nhiều như nấm, chị đang sợ bị công chúng lãng quên – cũng như cách chị không thích người ta gọi mình là cựu hoa hậu?

- Tôi không thích gọi là cựu hoa hậu vì tôi không thích bản thân từ “cựu” lắm. Tôi là người tiếp xúc với ngôn ngữ từ nhỏ và có ý thức về từ vựng rất rõ ràng. Có một số từ tôi rất thích và thích sử dụng, có những từ ngược lại tôi không thích. Không phải vì lí do cá nhân nào cả, chỉ đơn giản là tôi không thích.

Tôi không sợ bị lãng quên vì chắc chắn là người ta sẽ quên tôi ngay lập tức sau khi xem xong bộ phim của tôi, sau khi đọc một cái gì đó tôi viết hoặc chỉ vừa gặp mặt tôi. Tôi càng không có nhu cầu muốn người ta phải nhớ đến Hoa hậu (hay cựu hoa hậu cũng được) Nguyễn Thu Thủy là ai.

Cái tôi cần là những cảm xúc mà tôi gửi gắm, những suy nghĩ, những ý tứ, ý tưởng trong phim, trong truyện, trong những bài báo mà tôi viết sẽ sống cùng với mọi người, đó là niềm hạnh phúc của bất cứ người viết nào bên cạnh sự thoả mãn nội tại khi cầm bút viết.

- Năm 2010 có thể nói là một năm ồn ào của chị, chị đang được xếp hàng top trên nhiều báo mạng bởi những câu chuyện ầm ĩ không đang có. Vậy mà tôi nhớ, thời gian trước đây, chị từng được xếp chung hàng không scandal với những người đẹp như Vũ Cẩm Nhung hay Trương Ngọc Ánh. Chị có thấy mình đang mất giá hay tầm thường hóa đi không?

- Tôi vẫn thế mà. Mất giá với ai mới được cơ chứ? Tôi không đi diễn từ lâu rồi, đi party thì toàn anh em bạn bè nên tôi cũng chẳng có định làm giá để đẩy cát xê lên cao. Thế còn có tầm thường đi không thì bản thân những gì tôi đang làm là không tầm thường, chỉ có những người, những suy nghĩ, những hành vi của họ làm cho mọi thứ trở nên tầm thường đi thôi. Và việc đó tôi không can thiệp được.

Khi tôi nói ra một câu nói không tầm thường với một mục đích không tầm thường, nhưng cách người ta bẻ queo mọi chuyện và ấn nó xuống để cho nó tầm thường đi thì có khi tôi lại vượt lên cao hơn sự tầm thường rất nhiều ấy chứ.

Tôi 35 tuổi rồi, tôi không tiếc về những gì mình đã làm và đang làm nữa vì tôi không còn nhiều thời gian để ngồi đấy mà ăn năn hay tiếc nuối.

- Chị từng bảo: không nên gồng mình lên để hoàn hảo, nhưng liệu chị có đang phải gồng mình lên để mạnh mẽ trước làn sóng dư luận, khi mà bản thân chị là một người rất yếu đuổi ?

- Tôi rất yếu đuối với một số người và rất mạnh mẽ, mạnh mẽ đến phát sợ với một số người. Tôi cho đấy là bản năng chứ không phải gồng mình.

- Thế còn phù phiếm. Nên hiểu thế nào về tuyên ngôn của chị trên facebook: Vanity - Always Vanity - Absolute Vanity - “Phù phiếm, luôn luôn phù phiếm, tuyệt đỉnh phù phiếm”?

 - Đây là một dạng tuyên ngôn hay slogan của tôi cũng được. Một cách để tôi tiếp cận cuộc sống. Tôi nghĩ bản thân nhan sắc, đàn bà và những thứ chạy xung quanh đàn bà và nhan sắc đã là một thế giới rất phù phiếm. Phù phiếm ở sự bất định, ở sự không lường trước và mong manh, khó nắm bắt. Tôi là người phù phiếm, và tôi thích sự phù phiếm trên một số khía cạnh nhất định.

Với tôi, nếu mà phù phiếm mà đi đến cùng thì còn hơn chán vạn những sự nghiêm túc nửa vời.

Hối hận mỗi ngày vì đã ly hôn

- Cho đến giờ, chị đã bao giờ hối hận vì quyết định ly hôn?. Theo chị - điều gì cần nhất để một người phụ nữ dám bước qua hôn nhân, để đi về nơi chỉ có một mình?

- Tôi hối hận mỗi ngày ấy chứ, nhưng không vì thế mà tôi vội vã đi tìm một cuộc hôn nhân khác.

Điều cần nhất cho một phụ nữ dù là có hay không có hôn nhân, dù là có dám bước qua hay chấp nhận hôn nhân kể cả khi nó không mấy hạnh phúc đó là “hãy là chính mình” Sai lầm lớn nhất của phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt Nam đó là tự huyễn hoặc mình trong những thứ ảo tưởng hạnh phúc, đạo đức nào đó và trở thành nô lệ của chính cái mô hình hạnh phúc mà họ rắp tâm tạo dựng nên.

Họ hi sinh bản thân quá nhiều cho người khác và quên mất rằng không có hạnh phúc thật sự nào được sinh ra từ sự hi sinh hay đánh đổi cả. Và đừng nhẫm lẫn sự hi sinh với sự cho đi. Bạn có thể cho đi rất nhiều thứ, nhưng đừng bao giờ hi sinh niềm vui và hạnh phúc của chính bạn.

 - Hà Kiều Anh, hoa hậu ngay trước chị đã có cuộc hôn nhân thứ 2 hạnh phúc. Còn chị, bây giờ, khi yêu, chị có còn mong tiến đến hôn nhân nữa không?

- Tôi thích khái niệm gia đình (trong tiếng Anh có phân biệt rõ ràng giữa Home và House). Tôi thích câu thành ngữ “Home is where the heart is” (mái ấm là nơi con tim đang trú ngụ)

Tôi tin vào tình yêu và những điều người ta có thể làm khi yêu nhau sẽ làm nên một gia đình hạnh phúc. Tôi không tin vào tờ giấy ràng buộc giữa hai con người, tôi càng không tin vào các thứ khái niệm vớ vẩn của hôn nhân để ràng buộc hay tự lừa gạt mình trong một sự an toàn, bình ổn giả tạo.

- Chị từng định nghĩa: Cô đơn khác cô độc. Cô đơn là thiếu vắng người mình yêu thương trong một thời điểm. Cô độc là không có một người để mình có thể yêu thương. Vậy thời điểm này, chị đang cô đơn hay cô độc?.

- Lúc nào tôi cũng có một ai đó để yêu và có hơn một người đang yêu tôi. Thế được gọi là cô đơn hay cô độc?

Theo Đời sống Pháp luật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem