Chủ đề nóng

Hoa lan đột biến: Hàng chục người nghi xã hội đen tìm đến chủ vườn lan Hà Nội "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn

B.Minh Thứ ba, ngày 13/04/2021 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên một số diễn đàn hoa lan đột biến xôn xao về chủ vườn lan ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị tố "ôm" 200 tỷ của khách rồi bỏ trốn. Phóng viên Báo DANVIET.VN về tận nơi thì được biết, số tiền chủ vườn lan này "ôm" bỏ trốn có thể lên tới 700-800 tỷ đồng và nhiều người xăm trổ nghi xã hội đen tìm đến nhà.
Bình luận 0

Để tìm hiểu thực hư của vụ việc, sáng nay (13/4) PV Dân Việt đã tìm về ngôi nhà của chủ vườn hoa lan đột biến bị tố "ôm" tiền bỏ trốn tại xã Hòa Nam.

Sáng nay (13/4), PV Dân Việt đã tìm về ngôi nhà của chủ vườn lan H.T bị tố "ôm" 200 tỷ của khách mua lan đột biến kiểu "lúa non" bỏ trốn ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Thời điểm PV có mặt, trước cửa của ngôi nhà vẫn được treo biển: Vườn lan H.T, mua bán - trao đổi, chuyên bán phân thuốc vật tư ngành lan. Tuy nhiên cổng của ngôi nhà đã bị khóa trái.

Vụ chủ vườn lan ở Hà Nội "ôm" 200 tỷ bỏ trốn: "Kết nghĩa anh, em", cả chục người tìm đòi nợ - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị khóa trái cửa của chủ vườn lan bị tố "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn tại xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Ảnh: BM.

Gặp gỡ bà Lộc (mẹ của anh N.H.T - chủ vườn lan bị tố ôm 200 tỷ của khách bỏ trốn) cho biết, ngày hôm qua có gần chục xe ô tô đỗ trước cửa nhà của con trai bà để tìm anh N.H.T. Nhưng thời điểm đó anh N.H.T không có mặt ở nhà.

Theo bà Lộc, trong những người hôm qua đến tìm anh N.H.T có một số người có hình xăm trổ, nghi là xã hội đen.

"Tôi không biết vợ chồng nó (anh N.H.T - PV) làm ăn như thế nào mà để người ta đến tận nhà tìm đòi nợ. Từ trước đến nay, con tôi làm ăn chân chính, không lừa lọc ai bao giờ. Ấy vậy, giờ lại xảy ra chuyện như thế này. Tôi cũng chẳng biết thực hư ra sao" - bà Lộc giãi bày.

Bà Lộc cũng cho biết, anh N.H.T bắt đầu trồng hoa lan, trong đó nghe nói có cả hoa lan đột biến cách đây 5 năm. Đến tháng 11/2020, anh N.H.T có quen với một người chơi lan ở Hà Nội, người này kết giao bạn bè, rồi còn nhận là anh em kết nghĩa để gửi hoa lan nhờ anh N.H.T để chăm sóc. 

"Từ mấy hôm nay, không biết chuyện thực hư ra sao, ai đúng, ai sai nhưng có 1 số người lạ đến tìm con trai tôi. Hai đứa con trai nhỏ của nó cũng nhờ tôi trông giúp. Còn vợ nó từ khi biết chuyện, lo lắng sinh ra ốm đang nằm ở trong nhà" - giọng chậm lại, bà Lộc nói.

Vụ chủ vườn lan ở Hà Nội "ôm" 200 tỷ bỏ trốn: "Kết nghĩa anh, em", cả chục người tìm đòi nợ - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 12/4 trên một số diễn đàn lan đột biến đã chia sẻ về vụ việc chủ một vườn lan ở xã Hoài Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn. Ảnh: Chụp màn hình.

Về vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, hiện UBND xã vẫn chưa nhận được đơn thư tố cáo lừa mua bán hoa lan đột biến nào của người dân về việc anh N.H.T "ôm" 200 tỷ bỏ trốn. 

Thông tin về việc vài ngày gần đây có khoảng gần chục người đi ô tô, hình xăm trổ, nghi là xã hội đen tìm đến nhà của anh N.H.T, ông Tuyển cho hay, xã cũng chưa nhận được thông tin gì phản ánh từ gia đình anh N.H.T về việc này.

Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã hỏi thăm hàng xóm của anh N.H.T nhiều người không biết anh trồng hoa lan gì, nhưng cổng nhà và bảng hiệu vườn lan thì được làm, trang hoàng rất "hoành tráng", cầu kỳ và thấy lúc lại có những người lạ đến thăm vườn hoa lan, nhiều người còn đi xe ô tô xịn, "đẹp long lanh".

Theo giới chơi lan đột biến, trong vườn lan đột biến của anh N.H.T có nhiều loài hoa lan đột biến đắt tiền, thuộc hàng của hiếm, đang được giới chơi lan, đầu tư trồng lan đột biến sưu tầm như hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ; hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng HO; hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Bạch Tuyết; hoa lan phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước...Các loài hoa lan đột biến quý hiếm này nếu đúng hàng thì có giá lên đến hàng tỷ đồng/mầm...

Theo thông tin trên các diễn đàn trao đổi, mua bán hoa lan đột biến thì có khả năng số tiền mà chủ vườn lan ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội "ôm" của khách đặt mua hoa lan đột biến lên tới 700-800 tỷ đồng!?

Bởi theo nhiều ý kiến, trước đó nhiều người đầu tư trồng hoa lan đột biến đã đặt mua hoa lan đột biến kiểu "lúa non" của anh này. Khách đặt mua toàn những loài hoa lan đột biến đắt tiền, hiếm có như hoa lan phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước, hoa lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng Bảo Duy; hoa lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết.

Trước đó, ngày 12/4, trên một số diễn đàn lan đột biến phản ánh về việc một chủ vườn lan ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội "ôm" 200 tỷ của người đặt mua lan kiểu "lúa non" bỏ trốn. Thông tin này đã làm nhiều người trong giới chơi lan xôn xao. Câu trả lời chưa được giải đáp cho tới khi chủ vườn lan-anh N.H.T ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xuất hiện.

Dân Việt sẽ tiếp tục phản ánh, đưa tin về vụ việc này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem