Chủ đề nóng

Hoài Linh nung nấu ý định xây nhà thờ tổ 16 năm trước

Thụy Khanh Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khi anh chứng kiến các nghệ sĩ trẻ không có chỗ để tỏ lòng thành kính với "ơn trên".
Bình luận 0

Cuối tuần qua, liveshow Chỉ tại … Định mệnh của danh hài Hoài Linh diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tại sự kiện này, nam danh hài chia sẻ lý do xây dựng nhà thờ tổ và những hình ảnh ăn uống kham khổ của mình lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua khiến khán giả xúc động.

Hoài Linh có ý định xây nhà thờ tổ từ cách đây 16 năm.

Nam danh hài cho biết, thời gian vừa rồi anh cố gắng tiết kiệm để thực hiện ước mơ xây nhà thờ tổ. Anh cũng cho biết thêm, do gia đình không có ai làm nghệ thuật nên việc bén duyên với nghệ thuật và thành danh như hiện nay chính là nhờ ông trời, ơn trên ban cho mình. Bởi vậy, anh muốn dành quãng đời còn lại của mình để phụng sự nghiệp tổ.

Theo nam danh hài chia sẻ, việc xây nhà thờ tổ được anh nung nấu từ 16 năm về trước, tức năm 2.000, khi anh chứng kiến những nghệ sĩ trẻ vất vả và khó khăn đi tìm nơi thắp hương trước khi diễn.

Hoài Linh muốn có một nơi để các nghệ sĩ trẻ, chưa nổi tiếng cũng có thể được vào thắp hương.

Cách đây 16 năm, Linh có nhìn thấy một cảnh khá đau lòng khi nhiều ca sĩ trẻ đi tìm nơi thắp hương nhưng không có. Nhà thờ tổ ở mỗi sân khấu chỉ diễn viên của sân khấu đó và người quen thân mới được dẫn vào thắp hương. 

Lúc đó, Linh đang ngồi cà phê bên kia đường liền chạy sang kêu người ta cho họ vào. Linh cảm thấy rất bức xúc và Linh đã hứa với lòng mình sẽ làm nhà thờ tổ không chỉ cho nghệ sĩ nổi tiếng mà còn cho những nghệ sĩ mới để làm chỗ dựa tinh thần về tâm linh”, Hoài Linh chia sẻ.

Nam danh hài đã tăng 2 kg trong thời gian qua.

Về những hình ảnh gầy gò ốm yếu hay ăn uống kham khổ trong thời gian qua, Hoài Linh cho biết, anh ăn không được nhiều và rất khó lên cân. Tuy nhiên, gần đây, nam danh hài cũng tăng được 2kg và hi vọng sẽ thoát khỏi hình ảnh "cò hương" trong thời gian tới.

Hoài Linh vốn được biết đến với sở thích ăn uống kham khổ tiết kiện đến mức... tội nghiệp. Anh thường xuyên ăn cơm hộp và bánh mỳ kẹp. Hoài Linh chia sẻ: "Tôi là thế đấy, tiện đâu ăn đấy. Tôi cứ thích ăn cùng anh em cho vui. Công việc nhiều khi bận bịu quá không có thời gian ăn nữa".

Một số hình ảnh trong liveshow Chỉ tại... Định mệnh:

Hoài Linh vui vẻ chụp ảnh cùng khán giả trước giờ diễn.

Trường Giang và Chí Tài trong hậu trường.

Dù hơn nhiều tuổi nhưng Chí Tài trẻ hơn Hoài Linh.

Chí Tài đệm đàn cho Trường Giang hát liên khúc "Nhỏ ơi - Khóc thầm - Cho vừa lòng em".

Cẩm Ly tái ngộ khán giả thủ đô sau thời gian dài vắng bóng.

Quang Lê da diết với "Đêm tâm sự", "Bài ca kỉ niệm",...

Anh song ca với người chị thân thiết lâu năm: Minh Tuyết.

MC Thảo Vân dẫn dắt đêm diễn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem