Chủ đề nóng

Hoàng hậu nào của Trung Quốc gian dâm với đại thần lẫn hòa thượng khiến hoàng cung rối ren?

Thứ sáu, ngày 31/03/2023 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hồ hoàng hậu quả thực xinh đẹp nhưng lại hoang dâm, gian dâm với đại thần trong triều rồi với hòa thượng.
Bình luận 0

Vào đầu những năm Thiên Bảo (từ 550 - 559) nhà Bắc Tề, với sắc đẹp vượt trội so với những cô gái đương thời, Hồ Thị, vốn thuộc dòng dõi danh gia vọng tộc được tuyển làm vương phi của Trường Quảng vương Cao Trạm đã gian dâm với đại thần lẫn hòa thượng khiến người đời coi thường.

Cao Trạm vốn đẹp mã những bản tính thì vô lại

Hoàng hậu nào của Trung Quốc gian dâm với đại thần lẫn hòa thượng khiến hoàng cung rối ren? - Ảnh 1.

Bắc Tề Vũ Thành Đế (537–569), tên húy là Cao Trạm, biệt danh Bộ Lạc Kê, là một hoàng đế của triều đại Bắc Tề trong lịch sử Trung Quốc.

Năm 561, Cao Trạm lên ngôi Hoàng đế, tức Vũ Thành Đế, phong cho vợ là Hồ Thị làm Hoàng hậu, con trai Cao Vỹ làm Hoàng Thái tử. Tuy Hồ Thị trở thành hoàng hậu, đứng đầu “tam cung lục viện” trong hậu cung của Vũ Thành Đế. Thế nhưng, ông vua mới lên ngôi chẳng có nhiều thời gian để dành thời gian cho những mỹ nữ mới được tuyển vào trong hậu cung. Bởi bao nhiêu sự quan tâm, mê đắm của mình, Vũ Thành Đế đều dồn vào người chị dâu Lý Tổ Nga.

Họ Lý vốn từng là Hoàng hậu của Văn Tuyên Đế Cao Dương, vị Hoàng đế khai quốc của nhà Bắc Tề, cha của Cao Ân và cũng là anh ruột của Cao Trạm.

Hồ hoàng hậu quả thực xinh đẹp nhưng lại hoang dâm

Hoàng hậu nào của Trung Quốc gian dâm với đại thần lẫn hòa thượng khiến hoàng cung rối ren? - Ảnh 2.

Thấy chồng suốt ngày quấn quýt bên Lý Tổ Nga trong cung Chiêu Tín, Hồ Hoàng hậu cũng chẳng chịu cảnh lạnh lẽo “gối chiếc chăn đơn” . Ngay lập tức Hồ Hoàng hậu cũng tìm cho mình một đối tượng để thỏa mãn cơn khát tình. Và người lọt vào mắt xanh của bà hậu hoang dâm chính là Hòa Sỹ Khai, vị đại thần thân cận nhất của Vũ Thành Đế.

Hồ Hoàng hậu biết Hòa Sỹ Khai giỏi chơi cờ, nên một lần gặp Cao Trạm đòi Cao Trạm phải dạy mình chơi cờ. Cao Trạm cho mời đại thần Cao Sỹ Khai vào hậu cung dạy Hoàng hậu chơi cờ. Một người đàn ông xuất hiện giữa chốn hậu cung bị Hoàng đế bỏ rơi suốt một thời gian dài như vậy, chẳng nói, ai cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Thế là trong suốt một thời gian dài sau đó, mượn cớ vào cung dạy Hoàng hậu chơi cờ, Hồ Hoàng hậu và Hòa Sỹ Khai tha hồ quấn quýt bên nhau.

Biết rằng, nếu như Cao Trạm còn ngồi trên ngai vàng thì mình khó có thể thực hiện âm mưu soán ngôi, Hòa Sỹ Khai quyết định tìm cách để Cao Trạm nhường ngôi sớm cho đứa con trai nhỏ là con của Hồ Hoàng hậu là Cao Vỹ. Và cuối cùng, Cao Trạm đã nghe theo lời Hòa Sỹ Khai truyền ngôi lại cho con trai là Cao Vỹ, tự mình làm Thái Thượng Hoàng, không còn dính dáng gì tới triều chính nữa. Vài năm sau, vì sắc dục quá độ nên đã qua đời khi mới ngoài 30 tuổi. Sau khi Cao Trạm, con trai là Cao Vỹ chính thức nắm quyền thì cũng là lúc Hồ Hoàng hậu và Hòa Sỹ Khai thỏa sức công khai chuyện trăng gió của mình.

Trong triều ai cũng biết chuyện gian dâm của Thái Hậu với Hòa Sỹ Khai. Nhiều vị đại thần chính trực rất bất bình, tới tấp tấu lên Hoàng đế Cao Vỹ yêu cầu xử tử Hòa Sỹ Khai. Nhưng Cao Vỹ sợ đắc tội với mẹ nên đành nín nhịn, không dám làm gì.

Chẳng bao lâu sau thì Lãng Na Vương Cao Nghiễm và em rể của Hồ Thái hậu là Phùng Tử Tông lập mưu giết Hòa Sỹ Khai.

Hết người tình là quan lại, Hồ hoàng hậu gian dâm với hòa thượng

Hồ Thái hậu không chịu nổi cảnh lẻ bóng quyết định tìm một người đàn ông thay thế. Và đối tượng mà bà nhắm tới chính là hòa thượng Vân Hiến. Ban đầu, hai người mây mưa với nhau ngay ở thiền phòng trong chùa. Nhưng sau đó, Hồ Thái hậu không thể chịu nổi một tháng chỉ được 2 lần lên chùa gặp tình nhân nên lấy cớ là muốn nghe “giảng kinh”, đón Vân Hiến vào hậu cung của mình để tư thông suốt ngày đêm.

Chuyện gian dâm giữa Hồ Thái hậu và hòa thượng Vân Hiến trong cung ai cũng biết, chỉ mỗi một mình Hoàng đế Cao Vỹ là vẫn may mảy không hề hay biết.

Rồi đến một hôm, Cao Vỹ vào cung định thỉnh an mẹ, thấy trong cung của Thái hậu có hai ni cô xinh đẹp, mặt mày thanh tú nên lập tức xuống chiếu triệu hai ni cô vào cung để hầu hạ. Nào ngờ, hai ni cô này thực chất là hòa thượng nam vào cung phục vụ Thái hậu.

Tức giận, Hoàng đế Cao Vỹ đã phế truất mẹ ruột khỏi cung vì thói gian dâm. Từ đó, không ai còn nhắc về bà nữa.

PV (Theo Khỏe và Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem