Chủ đề nóng

Hoàng Mai đẩy mạnh thu hồi nợ đọng thuế tại các dự án

Phi Long Thứ sáu, ngày 15/04/2022 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng đề nghị các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện Thông báo của cơ quan Thuế, có cam kết bằng văn bản về tiến độ trả nợ thuế, tiền sử dụng đất, tiền chậm nộp tiền sử dụng đất của một số dự án trên địa bàn quận.
Bình luận 0

Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn Thành phố, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức làm việc với các Chủ đầu tư dự án, các đơn vị có liên quan về công tác thu hồi nợ đọng thuế, tiền sử dụng đất, tiền chậm nộp tiền sử dụng đất của một số dự án trên địa bàn Quận.


Hoàng Mai đẩy mạnh thu hồi nợ đọng thuế tại các dự án - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã trình bày báo cáo tình hình quản lý nợ đối với 09 dự án còn tồn tại về nghĩa vụ tài chính.

Tại buổi làm việc, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã trình bày báo cáo tình hình quản lý nợ đối với 09 dự án còn tồn tại về nghĩa vụ tài chính theo Kế hoạch số 235/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND thành phố Hà Nội. Các thành viên của Hội nghị đã trao đổi, thảo luận và có báo cáo, ý kiến đối với những khó khăn, vướng mắc cũng như phương án giải quyết đối với từng dự án cụ thể.

Kết luận tại phiên họp, ông Đàm Tiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện Thông báo của cơ quan Thuế, có cam kết bằng văn bản về tiến độ trả nợ Thuế và chỉ đạo cụ thể đối với từng dự án; đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của Quận trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo đúng quy định.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, dự báo, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 trong nước nói chung, Hà Nội nói riêng sẽ dần phục hồi, thích ứng với điều kiện mới. Tuy nhiên vẫn sẽ có không ít những thách thức, khó khăn đan xen, đặc biệt là tình hình dịch bệnh với những biến thể mới. 

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành cao nhất dự toán thu ngân sách năm 2022, Cục Thuế Hà Nội xác định sẽ tiếp tục đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nộp thuế bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các chức năng quản lý thuế, trong đó có công tác quản lý nợ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem