Học nấu ăn
-
“Đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không thể tin được”, Christine Hà -quán quân MasterChef Mỹ bồi hồi nhớ lại chiến thắng cô giành được tại MasterChef Season 3 của Mỹ trong câu chuyện cô chia sẻ với phóng viên Dân Việt.
-
Vào tháng 3/2020, ngay khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Mỹ, Tway Nguyễn quyết định quay một cái gì đó cho TikTok. Cô làm món cơm chiên xúc xích và trứng, cắt hành lá, băm nhuyễn tỏi và thêm một chút nước mắm. Lúc đó không nghĩ được rằng, đây sẽ là video khởi động sự nghiệp nấu nướng của mình.
-
"Đối với tôi, cảm xúc tinh khiết trong mỗi món ăn là thứ mà bạn sẽ cảm nhận được ít nhất một lần trong đời" – Đó là câu nói của đầu bếp David Phú, người đã từng giành giải trong chương trình nổi tiếng Bravo's Top Chef và làm việc trong nhà hàng Michelin lừng danh.
-
Charles Phan, người đàn ông từng đoạt giải thưởng “Vua đầu bếp San Francisco” đã có một buổi trò chuyện thú vị cùng với Epicurious. Anh đã giải thích lý do tại sao món ăn Việt Nam được rất nhiều người đón nhận ở nước ngoài và tại sao chúng ta cần phải học cách ăn trước khi học cách nấu.
-
Món cá kho măng đậm đà, lạ miệng ăn kèm cơm nóng trong những ngày lạnh thì tốn cơm vô cùng.
-
Tết Nguyên đán đang đến rất gần, nhiều chị em đã bắt đầu tất bật lên thực đơn để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày Tết. Vậy, bạn đã biết mâm cỗ cúng ông Công - ông Táo, hay cúng giao thừa cần những món gì?
-
Mẹ Đức Chinh chia sẻ, cậu rất thích ăn món rau dớn xào thịt trâu nên bà đã chuẩn bị món ăn này để chờ con trai.
-
Cũng là những món ăn quen thuộc nhưng lại được đặt trong bộ bát đĩa độc đáo, khiến cho mâm cỗ ngày Tết trở nên lạ mắt, gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người.
-
Món ăn đặc sản đầy tự hào của đất nước Nhật Bản này được chế biến từ những chiếc lá phong vàng rụng đầy trên mặt đất vào những ngày cuối thu.
-
Cúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.