Chủ đề nóng

Học nấu món ăn Việt ở thành phố Tokyo

Bài, ảnh: Anh Khoa Thứ sáu, ngày 26/06/2015 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ hướng dẫn cách nấu những món ăn Việt Nam cho bạn bè quốc tế, Betoaji còn quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam qua việc giới thiệu nguồn gốc món ăn, ý nghĩa của cách làm ở từng vùng, cũng như những nguyên liệu đặc trưng của món ăn… Trong tiếng Nhật, chữ viết tắt Betoaji có nghĩa là Hương Vị Việt.
Bình luận 0

Được thành lập từ cuối năm 2012 bởi một nhóm các bạn du học sinh tại Nhật Bản, lớp học nấu các món ăn Việt Nam Betoaji thu hút không chỉ người Việt mà còn có rất đông công dân Nhật Bản. Lớp học Betoaji cũng là nơi những người con đất Việt xa xứ quây quần bên nhau, học cách giữ gìn truyền thống dân tộc.

Thông qua việc tổ chức các lớp dạy nấu món ăn Việt Nam, Betoaji cũng thực hiện gây quỹ cho những chương trình thiện nguyện như “Gia Đình Nhỏ - Tình Yêu Lớn”, “Quỹ Khuyến Học Betoaji”, “Quỹ Sức Khỏe Betoaji”, “Hướng Về Miền Trung”, “Bánh Tét Đổi 1.000 đôi dép”, “Bánh Tét Đổi 1.000 Áo Mưa”… Cùng với đó là những giây phút thân mật, gần gũi khi cùng ngồi thưởng thức những món ăn nóng hổi vừa học, làm quen kết bạn và lắng nghe những ca khúc dân ca cùng nhạc cụ dân tộc.

Sau gần 3 năm hoạt động, Betoaji đang ngày càng thu hút nhiều thành viên mới, thêm nhiều chi nhánh Betoaji mới mọc lên trên khắp Nhật Bản như Betoaji Tokyo, Betoaji Tsukuba, Betoaji Shizuoka, Betoaji Nagaoka, Betoaji Sendai, Betoaji Niigata, Betoaji Nagoya, Betoaji Kawasaki.

Với phương châm “Sống để chia sẻ, sống để yêu thương”, niềm vui, niềm hạnh phúc mà những thành viên Betoaji cảm nhận được sau những giờ lao động ở xứ người là nhìn thấy những em thơ được lớn lên khỏe mạnh, được đến trường với tương lai tươi sáng.
Giới thiệu về Betoaji và những dự án từ thiện.
Nghệ sĩ Thiên Hương biểu diễn với nhạc cụ đàn bầu dân tộc.
Cùng nhau nấu món ăn Việt và hào hứng với thành quả đạt được.
Ảnh chụp kỷ niệm lớp Betoaji Kawasaki tháng 4 năm 2015.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem