Chủ đề nóng

Học sinh Hà Nội "thi thử tốt nghiệp THPT" vào ngày 11 và 12/5 như thế nào?

T.L Thứ ba, ngày 13/04/2021 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GD-ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.
Bình luận 0

Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021.

Đây được coi là kỳ thi thử tốt nghiệp THPT đối với học sinh Hà Nội trước khi các em chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia trong tháng 7 tới.

Học sinh Hà Nội "thi thử tốt nghiệp THPT" vào ngày 11 và 12/5 như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội "thi thử tốt nghiệp THPT" vào ngày 11 và 12/5. Ảnh minh họa: IT

Trong hai ngày 11 và 12/5, học sinh lớp 12 dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mỗi học viên học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, các em sẽ dự kiểm tra một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của Bộ GD-ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Bài kiểm tra môn Ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Riêng đối với môn Ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn), hiệu trưởng các nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT Hà Nội không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, không được lấy làm điểm kiểm tra định kỳ của học sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra từ ngày 6-8/7 tới. Theo đó, ngày 6/7, thí sinh làm thủ tục thủ thi. Hai ngày thi chính thức diễn ra vào ngày 7 và 8/7.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem