Chủ đề nóng

học sinh nghèo

 • Chia sẻ yêu thương hơn nữa, ủng hộ nhiều xe đạp cho các em

  Chia sẻ yêu thương hơn nữa, ủng hộ nhiều xe đạp cho các em

  “Nhóm Chia sẻ yêu thương khu vực phía Bắc đã đồng hành cùng Báo Nông Thôn Ngày Nay thực hiện được một số chương trình từ thiện như bữa cơm có thịt ở Trường Tiểu học San Sả Hồ 2, ủng hộ 10 chiếc xe đạp tặng học sinh nghèo xã Pa Ham, Mường Chà năm học 2014-2015...
 • Bật khóc khi chỉ có 300 ngàn để nhập học

  Bật khóc khi chỉ có 300 ngàn để nhập học

  Ngày 4/9, nhiều người có mặt tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng không kìm được sự xúc động khi chứng kiến tân sinh viên Nguyễn Văn Sỹ ngồi sụp xuống sân trường do không đủ tiền để nhập học.
 • Gập ghềnh đi cùng con chữ - Kỳ 2: Mong lắm những yêu thương

  Gập ghềnh đi cùng con chữ - Kỳ 2: Mong lắm những yêu thương

  Ngày tựu trường, hàng triệu em nhỏ ở mọi miền đất nước xúng xính trong những bộ đồng phục mới cùng thầy cô bước vào năm học mới. Em thì được bố mẹ đón đưa, em thì thong dong cùng chúng bạn trên những chiếc xe đạp mới tới trường.
 • Gập ghềnh đi cùng con chữ - Kỳ 1: Những đôi chân “hạt tiêu”

  Gập ghềnh đi cùng con chữ - Kỳ 1: Những đôi chân “hạt tiêu”

  LTS: Chiếc xe đạp - một phương tiện rất đỗi bình thường trong hành trang tới trường của học sinh bao năm nay nhưng dường như vẫn đang là “ước mơ” xa xỉ với hàng triệu học sinh nghèo miền núi. Leo rừng, lội suối thậm chí đi bộ vượt hàng chục cây số để đến trường là những câu chuyện không hiếm ở nơi đây. Ước mơ đi cùng con chữ của các em theo đó cũng thật gập ghềnh...
 • Ảnh: Nụ cười theo những bánh xe quay

  Ảnh: Nụ cười theo những bánh xe quay

  Không cần nhìn hẳn vào những cặp mắt thơ ngây của các em, chỉ cần nghe những tiếng cười rộn ràng xóm nhỏ đã thấy lòng tràn ngập niềm hứng khởi. Được cho và được nhận, được chia sẻ và mang lại hạnh phúc cho người khác chính là hạnh phúc của chính mình...
 • Chương trình “Bánh xe yêu thương” lăn bánh tới học sinh nghèo

  Chương trình “Bánh xe yêu thương” lăn bánh tới học sinh nghèo

  Trưa ngày 6.9, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, Chương trình “Bánh xe yêu thương – Nâng bước tới trường” do Uỷ ban Dân tộc, Báo Nông thôn Ngày nay, Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK cùng phối hợp tổ chức đã tới xã Ninh Lai, Sơn Dương, Tuyên Quang.
 • Học sinh nghèo An Giang nhận quà tặng, xe đạp

  Học sinh nghèo An Giang nhận quà tặng, xe đạp

  Trong nhiều ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh An Giang đã đến trao quà hỗ trợ học sinh nghèo người dân tộc Khmer, miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh An Giang.
 • 2.000 chiếc áo trắng cho học sinh nghèo

  2.000 chiếc áo trắng cho học sinh nghèo

  Sáng 18.7, Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM đã tổ chức ngày hội “Áo trắng gửi bạn” với mục tiêu chuẩn bị 2.000 chiếc áo trắng, áo dài trắng gửi tặng học sinh nghèo nhân dịp năm học mới 2015-2016.
 • Thầy giáo già trồng chuối gây quỹ khuyến học

  Thầy giáo già trồng chuối gây quỹ khuyến học

  Hơn 10 năm, thầy Nguyễn Nghĩa Hợi  (79 tuổi, trú tại xóm Khe Bái, xã Nghĩa Hội, huyện miền núi Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã vận động trồng được trên 13.000 cây chuối để gây quỹ khuyến học giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.
 • Hàng trăm suất học bổng của Bảo Việt Nhân thọ đến với trẻ em nghèo tại Bến Tre - Điện Biên nhân dịp khai trường

  Hàng trăm suất học bổng của Bảo Việt Nhân thọ đến với trẻ em nghèo tại Bến Tre - Điện Biên nhân dịp khai trường

  Vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng học bổng An Sinh Giáo Dục - 2014. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng hòa nhịp yêu thương” của Bảo Việt Nhân thọ đang triển khai trên toàn quốc.