Chủ đề nóng

học sinh nghèo

 • Bị phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an Cần Thơ "ăn" bánh trung thu của trẻ em nghèo

  Bị phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an Cần Thơ "ăn" bánh trung thu của trẻ em nghèo

  Một người dân tại tỉnh Trà Vinh bị xử phạt 5 triệu đồng vì vu khống Công an TP Cần Thơ tranh ăn hết bánh trung thu của trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.
 • Đi bộ xuyên rừng mang áo ấm, học bổng cho học sinh nghèo

  Đi bộ xuyên rừng mang áo ấm, học bổng cho học sinh nghèo

  Trước thềm mùa đông năm 2018, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc; Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) chi nhánh Hà Nội và Hội ND tỉnh Phú Thọ đã trao tặng học bổng, áo ấm cho học sinh khó khăn và con giống cho nông dân nghèo tại xã Xuân Sơn (Tân Sơn, Phú Thọ).
 • Mang niềm vui đến với học sinh nghèo ở Lai Châu

  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo ở Lai Châu

  Những chiếc đèn ông sao lung linh sắc màu và cả những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, áo mới... tuy không lớn về vật chất, nhưng ẩn sau đó là tình cảm chân thành của các thành viên trong đoàn từ thiện, dành cho học sinh điểm trường vùng khó Pá Đởn, thuộc trường phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Pì (Nậm Pì, Nậm Nhùn, Lai Châu).
 • Bảo hiểm y tế, phao cứu sinh của học sinh nghèo

  Bảo hiểm y tế, phao cứu sinh của học sinh nghèo

  Việc tham gia bảo hiểm y tế học đường sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho học sinh, sinh viên (HSSV). Các em HSSV không chỉ được chăm sóc ban đầu tại trường mà còn giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình nếu chẳng may ốm đau, bệnh tật, thương tích bất ngờ...
 • Cô gái khuyết tật 7 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

  Cô gái khuyết tật 7 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

  Thân hình gầy gò, một chân bị liệt, kinh tế chẳng lấy gì làm khá giả nhưng H'Blao, cô gái người dân tộc J'rai vẫn tự mở lớp rồi miệt mài dạy học miễn phí suốt 7 năm qua cho học sinh trong làng.
 • "Cô ơi, cứu con với..."

  "Cô ơi, cứu con với..."

  “Đến thăm Thảo vào một chiều thứ 7, nhìn em teo tóp mà lòng tôi quặn đau. Thảo vẫn ngồi đó với vẻ mặt buồn đau, trong căn nhà trống trải tim tôi càng nhói đau khi nghe em cất lên tiếng gọi thảm thiết: "Cô ơi, cứu con với...".
 • Người thầy giáo đặc biệt hơn 30 năm dạy miễn phí cho trò nghèo

  Người thầy giáo đặc biệt hơn 30 năm dạy miễn phí cho trò nghèo

  Mang trong mình căn bệnh quái ác, hơn 30 năm qua thầy giáo Lê Quốc Hưng (52 tuổi, trú thôn Tuân Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, Bình Định) không ngồi được mà chỉ có thể đứng để giảng bài.
 • Tâm sự buồn của cô giáo phải viết “Đơn xin thôi học” hộ học sinh

  Tâm sự buồn của cô giáo phải viết “Đơn xin thôi học” hộ học sinh

  Tôi đã từng khóc mà không phải khóc vì tôi, tôi khóc vì nghĩ đến những học sinh của mình, các em khao khát được đi học nhưng phải đứt gánh giữa đường. Có lẽ trong sự nghiệp của tôi, đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời, đó là tôi đành phải viết một lá đơn “Đơn xin thôi học” hộ phụ huynh học sinh.
 • Nhà kiên cố khóa trái cửa, học sinh co ro trong lều tạm

  Nhà kiên cố khóa trái cửa, học sinh co ro trong lều tạm

  13 phòng nội trú kiên cố đã được xây dựng nhưng do chưa có giường, chăn, màn cho học sinh dùng nên vẫn phải khóa cửa để đấy. Trong khi đó hơn 300 em học sinh của Trường THCS Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vẫn phải co ro trong những chiếc lều tạm dưới cái rét 6-7 độ C.
 • Nữ sinh nghèo quyết vượt lên số phận

  Nữ sinh nghèo quyết vượt lên số phận

  Bố nằm liệt giường nhiều năm qua, mẹ cũng thường xuyên ốm đau bệnh tật, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng suốt nhiều năm liền, em Nguyễn Thị Liễu, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên trở thành học sinh giỏi của trường.