Chủ đề nóng

Học sư phạm nhưng giỏi... kiếm tiền từ bồ câu, trăn

Chúc Ly Thứ ba, ngày 22/07/2014 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lời giới thiệu của Hội ND huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ, chúng tôi đến thăm gia đình anh Nguyễn Quốc Hội, ngụ ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai. 
Bình luận 0

Chúng tôi khá bất ngờ khi được mục sở thị khu chăn nuôi bồ câu, trăn, mỗi tháng đem về cho gia đình anh khoản lãi vài chục triệu đồng.

Anh Hội tâm sự: “Tôi sinh năm 1978, tốt nghiệp ngành sư phạm văn Trường Cao đẳng Cần Thơ, nhưng lại không theo nghề giáo mà gắn bó với nghề nông”.

Cách đây 4 năm, anh Hội bắt đầu nuôi 500 cặp bồ câu. Anh cho biết: “Mỗi tháng chúng đẻ khoảng 400 cặp bồ câu con, mỗi cặp có giá 100.000 đồng. Bồ câu bố mẹ khoảng 6 tháng là có thể sinh sản, bồ câu con nuôi khoảng 28 ngày từ lúc nở là có thể bán. Bồ câu mẹ có thể sinh sản trong 5 năm”.

Theo anh Hội, bồ câu dễ nuôi, nguồn thức ăn khá dễ dàng. Mỗi ngày cho ăn 2 lần, thay nước 2 lần, chỉ lưu ý khâu vệ sinh chuồng trại thường xuyên bằng thuốc sát trùng 1 tuần/lần. Mỗi tháng trừ chi phí thức ăn khoảng 7 triệu đồng, tiền thuốc kháng sinh, vệ sinh chuồng trại tôi còn lãi khoảng 30 triệu đồng”.

Cùng với bồ câu, anh đang nuôi 35 con trăn con và 3 con trăn sinh sản. Anh Hội cho biết, giá mỗi con trăn bán ra thị trường để lấy da khoảng 300.000 đồng/kg (loại 5-6kg/con), trăn giống giá 400.000 đồng/con.

Anh Hội cho biết: “Trăn khoảng 28 tháng có thể đẻ. Trăn giống của tôi đều được đặt hàng hết. Đợt gần đây nhất tôi bán 16 con trăn lấy da, được gần 30 triệu đồng. Tôi đang làm chuồng để nuôi thêm 200 con nữa. Trăn không kén chọn thức ăn.

Thức ăn chủ yếu là vịt cỏ, chuột. 5-7 ngày trăn mới ăn một lần. Nhờ nuôi trăn, kinh tế gia đình tôi ổn định. Tôi nghĩ, không nhất thiết phải học đại học, quan trọng là mình làm được gì để làm giàu cho gia đình chính đáng”.

Ông Mai Thành Trí – Phó Chủ tịch Hội ND huyện Thới Lai khẳng định: “Mô hình của anh Nguyễn Quốc Hội chính là góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới”.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem