Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • Từ lượm phân bò trở thành giám đốc thành đạt

  Từ lượm phân bò trở thành giám đốc thành đạt

  Con đường trở thành giám đốc thành đạt của anh Võ Đại Nghĩa (xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) gặp nhiều chông gai. Điểm xuất phát mới của anh sau khi ra tù và bươn chải kiếm sống bằng nghề chăn dê mướn và lượm phân bò.
 • Người nói hay, làm giỏi ở Co Muồng

  Người nói hay, làm giỏi ở Co Muồng

  Co Muồng là bản vùng sâu, vùng xa của xã Chiềng Sại, huyện Bắc Yên (Sơn La). Gia đình anh Đinh Văn Dong cũng như nhiều hộ khác trong bản Co Muồng được tiếp thu những tiến bộ xã hội trong sản xuất và đời sống chậm hơn những nơi khác. 
 • Cơm đùm, gạo bới lên núi chăn... voọc

  Cơm đùm, gạo bới lên núi chăn... voọc

  Tình cờ phát hiện trên những lèn đá ở quê hương mình có những đàn voọc Hà Tĩnh (một loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm) đang sinh sống, mấy năm qua ông Nguyễn Thanh Tú (thôn Thiết Sơn, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) ngày đêm cơm đùm gạo bới, luồn rừng canh giữ không công cho đàn voọc được bình yên trước họng súng của những kẻ săn trộm…
 • Lão nông làm máy chế biến "nữ hoàng quả khô" mắc ca

  Lão nông làm máy chế biến "nữ hoàng quả khô" mắc ca

  Ông Lê Thanh Trị (58 tuổi), ở xã Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, vừa công bố chế tạo thành công chiếc máy tách vỏ xanh quả mắc ca. Chưa hết, ông Trị còn sắp cho ra đời thêm 2 loại máy là máy tách vỏ cứng, máy sấy mắc ca, để hoàn thành dây chuyền bóc tách vỏ và sấy khô mắc ca.
 • Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

  Kỹ sư điện bén duyên với... cá bột

  Tốt nghiệp ngành điện công nghiệp nhưng Vũ Văn Tuyển (SN 1981, ở ấp Tân Lập, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) lại bén duyên và thành công với nghề sản xuất cá bột (cá ương) chim trắng, ba sa, chép.
 • “Mình no mà dân bản đói thì có vui gì?”

  “Mình no mà dân bản đói thì có vui gì?”

  “Từ khi thoát nghèo đến nay, tôi đã giúp được hơn 40 hộ thoát nghèo. Có người sau khi thoát nghèo ngỏ ý muốn trả ơn, tôi chỉ bảo họ: Giúp người khác thoát nghèo là cách trả ơn tốt nhất”.
 • Người tự tạo giống bưởi mang tên mình

  Người tự tạo giống bưởi mang tên mình

  Được sự giới thiệu của bà Nguyễn Thị Ngân – Phó Chủ tịch Hội ND huyện Văn Lâm, Hưng Yên, chúng tôi tìm đến nhà ông Đào Minh Chuyên (thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên), người đã lai tạo thành công ra giống bưởi mới mang tên ông, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.
 • Hết cảnh nghèo từ 10 triệu đồng vốn

  Hết cảnh nghèo từ 10 triệu đồng vốn

  Từ 10 triệu đồng vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), anh Nguyễn Văn Linh (Khu phố 3, phường Mỹ Đông, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã bỏ lại  sau lưng nghề làm thuê để dần trở thành chủ đàn bò trị giá 300 triệu đồng. 
 • Chàng trai 9X với biệt danh “tỷ phú bồ câu“

  Chàng trai 9X với biệt danh “tỷ phú bồ câu“

  Với 300 cặp bồ câu Pháp, mỗi năm anh Ngô Tùng Sơn (SN 1990) ở thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát (Phù Mỹ, Bình Định) thu lãi ròng hơn 100 triệu đồng.
 • Chị Hoạch “đa mưu” chinh phục vùng khô hạn

  Chị Hoạch “đa mưu” chinh phục vùng khô hạn

  Lập nghiệp trên mảnh đất hơn 400m2 do ông bà để lại, hàng ngày chị Thu Hoạch - người dân tộc Chăm ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải (Ninh Phước, Ninh Thuận) phải làm thuê cuốc mướn kiếm sống, thu nhập không đủ tiền chu cấp cho gia đình. 
 • Anh nông dân K'Ho làm giàu nhờ rau củ lạ

  Anh nông dân K'Ho làm giàu nhờ rau củ lạ

  Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nắm vững kỹ thuật, Ha Hang, người dân tộc K’Ho, xã Đasar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã có thu nhập khá nhờ trồng hoa màu theo hướng công nghệ cao (CNC).
 • Bà chủ rau thơm ngoại

  Bà chủ rau thơm ngoại

  Từ nhiều năm nay, trang trại Rừng hoa Bạch Cúc đã trở thành một địa chỉ chuyên trồng các loại rau thơm giá trị cao có nguồn gốc từ châu Âu.
 • Làm giàu trên “cánh đồng” thiêng Hoàng Sa

  Làm giàu trên “cánh đồng” thiêng Hoàng Sa

  Với ngư dân Nguyễn Đức Trung (SN 1975, ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thì vùng biển Hoàng Sa chính là “cánh đồng” cho anh mưu sinh, làm giàu.
 • "Phù thủy" quýt đường

  "Phù thủy" quýt đường

  "Sau khi tiêu mất giá, thấy trồng quýt đường cho lợi nhuận khủng nên tôi chuyển sang nghiên cứu giúp bà con. Tôi mở lớp ngay tại vườn của mình, rồi chỉ cho bà con cùng làm. Tiếng lành đồn xa, nhiều người tìm đến nhờ tôi giúp", anh Trần Văn Minh chia sẻ.