Chủ đề nóng

học trò nghèo

 • Chàng trai nghèo ăn vụng hụt trạng nguyên vì… kiêu ngạo

  Chàng trai nghèo ăn vụng hụt trạng nguyên vì… kiêu ngạo

  Trong lúc bụng đói cồn cào, sẵn có nồi tôm thơm phức, Đồng Hãng ăn vội một con, bị con gái phú hộ bắt quả tang. Sau này, chàng trai nghèo đỗ hoàng giáp, lấy được vợ đẹp.
 • Gia cảnh côi cút của cậu học trò nghèo nơi vùng cao Bắc Kạn

  Gia cảnh côi cút của cậu học trò nghèo nơi vùng cao Bắc Kạn

  Cậu bé tên là Hải Anh. Bố mẹ cậu bé đều đang ở trong tù và có lẽ còn rất lâu nữa mới ra. Em đang sống với bà và bà em lại mắc căn bệnh ung thư quái ác.
 • Cậu học trò 'nằm ngoài sổ' và tình yêu với cô gái nặng 28 kg

  Cậu học trò 'nằm ngoài sổ' và tình yêu với cô gái nặng 28 kg

  Là một người khuyết tật, 10 năm nay, chàng trai ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài giúp đỡ những cuộc đời khó khăn khác. Trong một lần tình cờ, anh gặp người phụ nữ của đời mình…
 • Cảm động thầy cô vất vả "xin quần áo" cho trò đầu năm học mới

  Cảm động thầy cô vất vả "xin quần áo" cho trò đầu năm học mới

  ‎“Gần tuần nay các em đến trường nhưng chỉ mang trên người mỗi bộ áo quần, ngoài ra không có gì khác. Thấy các em khó khăn, thầy cô cũng rất trăn trở, phát động phong trào góp sách, góp áo quần cho học sinh nhưng không đủ. Lúc này, nhà trường rất cần sự giúp đỡ của các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm quần áo cũ cho các em yên tâm đến trường”, thầy Phạm Quốc Tuấn - Hiệu trưởng Trường PT dân tộc bán trú Tiểu học Đắk Rong (K’bang, Gia Lai) chia sẻ khi nói về năm học mới của trường.
 • Trao yêu thương cho thầy trò vùng khó

  Trao yêu thương cho thầy trò vùng khó

  Hôm nay (26.3), Báo Nông thôn Ngày nay đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo tại trường THCS Chiềng Ngần (xã Chiềng Ngần, TP. Sơn La).
 • Nữ sinh mồ côi nuôi ước mơ làm công an

  Nữ sinh mồ côi nuôi ước mơ làm công an

  Mẹ bị viêm gan rồi qua đời khi em học lớp hai, bố trở thành điểm tựa duy nhất của cả gia đình.
 • Cô học trò nghèo ước mơ làm bác sĩ

  Cô học trò nghèo ước mơ làm bác sĩ

  “Cố gắng học thật tốt để sau này ra trường có việc làm đỡ đần bố mẹ”, ý nghĩ đó lúc nào cũng thường trực trong tâm trí cô tân sinh viên nghèo nhưng giàu nghị lực Lương Minh Hiệp (dân tộc Tày) lớp K48A, ngành y đa khoa, Đại học Y dược Thái Nguyên.
 • Bếp ăn tình thương tiếp sức học trò nghèo

  Bếp ăn tình thương tiếp sức học trò nghèo

  Nằm giữa cánh đồng Tứ giác Long Xuyên, mỗi ngày bếp ăn tình thương ở ấp Tây Bình, xã Vĩnh Trạch, thuộc huyện miền núi Thoại Sơn (An Giang) lại cung cấp miễn phí hàng trăm suất cơm cho học trò nghèo khó.
 • 10 năm ở trọ, gom góp tặng xe đạp cho học trò nghèo

  10 năm ở trọ, gom góp tặng xe đạp cho học trò nghèo

  Cứ mỗi lần dư ra được chút đỉnh tiền anh lại đi “lùng” mua những chiếc xe đạp cũ về tân trang thành những chiếc xe đạp như mới dành tặng cho học trò nghèo.