Chủ đề nóng

Học V.League

Thứ sáu, ngày 06/09/2013 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vậy là tiếng trống khai trường đã đồng loạt vang lên trên toàn quốc, cả xã hội lại lao mình theo một vòng cuốn học tập và thi cử. Học sinh nô nức đến trường, ngồi học sung sướng, đồng hành với đó là những lo toan của cha mẹ và xã hội.
Bình luận 0
Nhiều người nhận xét rằng việc học ở nước ta có nhiều điểm giống như giải V.League vậy đó. Trước hết là chuyện đầu mùa, ai cũng sợ tuyển không đủ chỉ tiêu, nên cứ bốc hốt được bao nhiêu là làm đại. Cũng như các đội bóng phải "mua" cầu thủ vào mỗi đầu mùa giải vậy.

Mục tiêu cao nhất của chuyện học là thế nào? Tất nhiên là được lên lớp, thi đậu, tốt nghiệp, ai ở lại lớp là hỏng to. Các đội cũng thế, vô địch được thì cũng tốt, nhưng không thể để rớt hạng.

Cũng bởi chỉ định chống rớt hạng mà mới sinh lắm cớ sự: Mua điểm, mua trọng tài, bán độ… Thì sự học thế nào? Cũng mua điểm, không mua trọng tài mà chủ yếu là mua giám thị, rồi lại gian lận đủ thứ cả… Không khác V.League là mấy.

Thôi thì V.League 2013 đã kết thúc, mà năm học mới cũng đã bắt đầu, chúc cho cả hai càng ngày càng bớt giống để thiên hạ nhờ.

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem