Chủ đề nóng

Hồi âm bài Cát tặc lấp sông Cầu: Kiểm tra, làm rõ vấn đề báo NTNN nêu

Thứ sáu, ngày 14/03/2014 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.2.2014, báo NTNN có bài “Cát tặc “lấp” sông Cầu”, nêu: “Đoạn sông Cầu chảy qua địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) là một trong những điểm nóng về khai thác cát sỏi trái phép...".
Bình luận 0
Ông Hoàng Thanh Giao - Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho hay: “Từ năm 2012 trở về trước có 51 tàu cuốc khai thác cát sỏi trái phép. Đến năm 2013, huyện đã thu giữ 41 tàu khai thác trái phép và yêu cầu các xã phải ký cam kết không để người dân trong xã tham gia khai thác cát sỏi trái phép; đồng thời, quản lý nghiêm địa bàn xã mình quản lý”.

Thế nhưng, cuối tháng 2.2014, khi phóng viên có mặt tại khu vực Gò Gẩy, xã Nhã Lộng (huyện Phú Bình) vẫn có nhiều tàu cuốc tư nhân khai thác trái phép ở khu vực này. Sau khi xem xét, UBND tỉnh Thái Nguyên giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phú Bình, UBND huyện Đồng Hỷ và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các nội dung báo NTNN nêu, có biện pháp xử lý triệt để.

Tăng cường công tác quản lý, không để tình trạng tương tự tái diễn; báo cáo UBND tỉnh và trả lời báo trước ngày 15.3.2014.
NTNN (NTNN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem