Chủ đề nóng

Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2019

Tiến Thịnh Thứ bảy, ngày 30/11/2019 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội chợ này, tỉnh Đăk Lăk có hơn 20 đơn vị đăng ký 56 gian hàng. Trong đó, có nhiều gian hàng trưng bày các SP nằm trong đề án phát triển theo Chương trình OCOP.
Bình luận 0

Vừa qua, Bộ NNPTNT đã phối hợp UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội chợ nông nghiệp và SP OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2019. Hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu SP, kết nối giao thương, phát triển các SP tiêu biểu của xã, phường theo Chương trình mỗi xã một SP (OCOP) giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030 cho tỉnh Đăk Lăk và các địa phương khu vực Tây Nguyên; tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các SP, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương cùng đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành NNPTNT.

Ban tổ chức hội chợ đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở NNPTNT, chi cục phát triển nông thôn, trung tâm xúc tiến thương mại, các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp,  hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống của các tỉnh, thành phố trong cả nước;…

 SP ca cao bột, ca cao chocolate của Công ty TNHH Nam Trường Sơn được tỉnh Đăk Lăk hỗ trợ quảng bá tại Hàn Quốc.  (ảnh: Tiến Thịnh)

Tại hội chợ này, tỉnh Đăk Lăk có hơn 20 đơn vị đăng ký 56 gian hàng. Trong đó, có nhiều gian hàng trưng bày các SP nằm trong đề án phát triển theo Chương trình OCOP. Ban tổ chức cũng dành 6 gian hàng để Đăk Lăk triển lãm trưng bày, giới thiệu và bán SP OCOP đã được đánh giá, phân hạng sao, sản phẩm hướng OCOP, SP nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Toàn bộ các SP nông nghiệp và SP nằm trong đề án OCOP của tỉnh Đăk Lăk sẽ được Nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí thuê gian hàng. Riêng đối với các đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia thông qua Liên minh hợp tác xã tỉnh Đăk Lăk thì sẽ được đơn vị này hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng còn lại.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Đăk Lăk, các SP tham gia hội chợ lần này đều là những SP nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của địa phương, có mẫu mã, bao bì, kiểu dáng, hình thức đẹp, sắc sảo, có các chứng nhận sản xuất an toàn, ưu tiên các SP hướng tới OCOP.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 3/12. Trong khuôn khổ hội chợ, ngày 29/11 Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đăk Lăk sẽ phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh này tổ chức hội thảo giới thiệu SP an toàn các hợp tác xã tỉnh Đăk Lăk. Cùng ngày, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cũng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ NNPTNT, Sở NNPTNT, Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk tổ chức hội nghị “Kết nối SP OCOP vào các điểm giới thiệu và bán SP OCOP khu vực Tây Nguyên".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem