Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM quy tụ hàng loạt sản phẩm nông nghiệp đặc thù

Nguyên Vỹ Thứ năm, ngày 18/08/2022 14:15 PM (GMT+7)
Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần 8 năm 2022 đã tưng bừng khai mạc trở lại với rất nhiều nội dung và hoạt động đặc sắc.
Bình luận 0

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao với nhiều sản phẩm OCOP

Sự góp mặt của hàng loạt sản phẩm OCOP các vùng miền là một trong những nét mới làm phong phú Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao lần 8 năm 2022 do UBND TP.HCM tổ chức, khai mạc ngày 18/8.

1 Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao lần 8 năm 2022 do UBND TP.HCM tổ chức, khai mạc ngày 18/8.

1 Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao lần 8 năm 2022 do UBND TP.HCM tổ chức, khai mạc ngày 18/8. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Đinh Minh Hiệp – Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết, hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp Thành phố.

Các thành tựu này tập trung trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận Ocop trên địa bàn TP.HCM.

Gian trưng bày sản phẩm Ocop TP.HCM.

Gian trưng bày sản phẩm Ocop TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao là cơ hội để hỗ trợ các HTX, làng nghề, doanh nghiệp tham gia triển lãm các sản phẩm giống chất lượng cao. Qua đó các các HTX, làng nghề có cơ hội quảng bá thương hiệu đến người dân Thành phố, tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng.

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao cũng là dịp để ngành nông nghiệp thành phố tiếp tục xây dựng, triển khai các cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp của Thành phố.

Đến với Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao, du khách dễ bị cuốn hút trước không gian hấp dẫn từ các Khu Ngôi nhà chung Nông nghiệp của TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội...

Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đến từ tỉnh Bình Dương.

Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đến từ tỉnh Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Riêng Khu Ngôi nhà chung Nông nghiệp của TP.HCM tập trung trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm chủ lực của thành phố với đa dạng các chủng loại giống cây trồng, vật nuôi cho đến các thiết bị công nghệ trong nông nghiệp hiện nay.

Khu triển lãm các sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành lại giới thiệu các sản phẩm về giống nông nghiệp đạt hiệu quả cao các sản phẩm OCOP Hà Nội; sản phẩm từ gạo lứt, gạo tẻ Séng Cù, mật ong của Lào Cai...

img
img

Sản phẩm OCOP bánh phồng tôm làm từ khoai lang tím của Vĩnh Long. Ảnh: Nguyên Vỹ

5 Sản phẩm nấm hoàng đế tại gian hàng của Sở NNPTNT Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đặc sản bưởi Tân Triều, sản phẩm OCOP của Đồng Nai. Ảnh: Nguyên Vỹ

Theo kế hoạch, Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao năm 2022 sẽ có 250 gian hàng. Sự nhiệt tình hưởng ứng của ngành nông nghiệp các tỉnh thành đã tăng quy mô đã đăng ký lên đến 309 gian hàng, của 140 đơn vị tham gia.

img
img

Sản phẩm giống nông nghiệp của Công ty Giống cây trồng miền Nam. Ảnh: Nguyên Vỹ

Các chương trình đặc sắc ở Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao

Sáng cùng ngày, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải Hội thi Cá cảnh cho các nghệ nhân, cán đơn vị chăn nuôi cá cảnh của thành phố.

Sở NNPTNT cho biết, Hội thi Cá cảnh (với 2 đối tượng; cá dĩa, cá la hán) và triển lãm cá cảnh năm nay một trong những hoạt động đặc sắc của Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao năm nay.

Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao giải nhất cho các cá nhân tại hội thi cá cảnh.

Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao giải nhất cho các cá nhân tại hội thi cá cảnh. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội thi Cá cảnh (cá dĩa, cá la hán) và Triển lãm cá cảnh là một trong những hoạt động đặc sắc của Hội chợ - Triển lãm lần này.

Tại khu vực triển lãm cá cảnh, các đơn vị giới thiệu các giống cá mới, các mô hình sản xuất cá cảnh theo xu hướng an toàn và một số giống tiêu biểu, đặc sắc trên địa bàn TP.HCM; cũng như các ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ sản xuất và xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của thành phố.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của thành phố. Ảnh: Nguyên Vỹ

Sản phẩm giống chăn nuôi của TP.HCM

Sản phẩm giống chăn nuôi của TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao năm nay cũng sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề về giá trị kinh tế trong chăn nuôi bò sữa; tư duy kinh tế nông nghiệp trong sản xuất và canh tác giống cây trồng; sản xuất và xuất khẩu cá cảnh.

img
img

Du khách tham quan các sản phẩm giống nông nghiệp của các viện, trường. Ảnh: Nguyên Vỹ

"Sau các hội thảo, ngành nông nghiệp thành phố sẽ có cơ sở đề xuất các cơ chế chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân, HTX và doanh nghiệp hiện nay", ông Đinh Minh Hiệp cho biết

img
img

Gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp hoa lan, cá cảnh của TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ

img
img

Khu vực triển lãm cá cảnh. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ triển lãm Giống nông nghiệp công nghệ cao lần 8 năm 2022 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 18 - 21 /8, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM (Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem