Chủ đề nóng

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Vận động hơn 20.000 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 103 triệu lượt người

Thùy Anh Thứ năm, ngày 19/11/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phong trào thi đua 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp đã vận động trợ giúp trên 103 triệu lượt người với tổng trị giá đạt trên 20.209 tỷ đồng (vượt 66% so với giai đoạn 5 năm trước). Đây là thông tin được đưa ra tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V.
Bình luận 0

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V được tổ chức sáng 19/11, tại Hà Nội. Tham gia Đại hội có 290 đại biểu đại diện cho gần 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và hệ thống hội 4 cấp trong toàn quốc, nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua 5 năm (2015 - 2020), xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng Đại hội và biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của Hội và đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước cho sự nghiệp nhân đạo trong 5 năm qua. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chủ động, tích cực tham gia nhiều hơn nữa vào phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Ðảng và Nhà nước; giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc trong các thế hệ người Việt Nam...

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:  Vận động hơn 20 nghìn tỷ đồng , giúp đỡ hơn 103 triệu lượt người - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 5 năm qua trên cả 7 lĩnh vực hoạt động chủ yếu; đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng tốt hơn các nguồn lực; nâng cao chất lượng các hoạt động và tính chuyên nghiệp của các lực lượng tham gia; quan tâm trợ giúp các đối tượng dễ bị tổn thương; phát huy những kết quả đã có và những kinh nghiệm tích cực...

Bà Trương Thị Mai cho rằng Hội cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm đổi mới các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo tinh thần "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; đẩy mạnh hoạt động của "Tháng nhân đạo"; phong trào chữ thập đỏ ở cơ sở, xây dựng, nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến. Hội phát huy truyền thống nhân nghĩa, tinh thần tương thân tương ái, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, hệ thống chính trị..., từ đó xây dựng, phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Trong phong trào thi đua 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp đã vận động trợ giúp trên 103 triệu lượt người với tổng trị giá đạt trên 20.209 tỷ đồng (vượt 66% so với giai đoạn 5 năm trước). Qua đó, góp phần quan trọng vào phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020 của đất nước. Trong đó, trị giá công tác xã hội đạt trên 15.000 tỷ đồng, trợ giúp hơn 42 triệu lượt người; trị giá công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt trên 3.300 tỷ đồng, trợ giúp hơn 57 triệu lượt người; trị giá công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa đạt trên 877 tỷ đồng, trợ giúp hơn 3 triệu lượt người; vận động và tiếp nhận trên 6,7 triệu đơn vị máu hiến tình nguyện... Nổi bật là một số phong trào, chương trình, cuộc vận động lớn như: "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; dự án "Ngân hàng bò"; phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; "Tháng Nhân đạo"...

Phong trào thi đua giúp lan tỏa các giá trị nhân đạo 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh: “Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tận tụy cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp nhân đạo. Nhiều mô hình hoạt động nhân đạo sáng tạo, mới mẻ đã hình thành và được nhân rộng; các phong trào nhân đạo mang tính phát triển bền vững ngày càng định hình rõ nét. Các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng tổ chức hội; phát huy vai trò nòng cốt của hội trong hoạt động nhân đạo; thu hút nhân dân tham gia; góp phần lan tỏa các giá trị nhân đạo, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng”.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:  Vận động hơn 20 nghìn tỷ đồng , giúp đỡ hơn 103 triệu lượt người - Ảnh 2.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2015 - 2019.

Trong 5 năm tới, phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, thực sự trở thành động lực thúc đẩy các hoạt động nhân đạo ngày càng phát triển.

Các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh thi đua trên tất cả các lĩnh vực hoạt động trọng tâm (công tác xã hội; phòng ngừa và ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền và vận động hiến máu, hiến tặng bộ phận cơ thể người và vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo) theo hướng đa dạng, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thực chất, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra...

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2015 - 2019.

Đại hội cũng tôn vinh và tặng cờ thi đua của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020 cho 46 tỉnh, thành hội có thành tích xuất sắc; danh hiệu "Hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc" cho 19 cá nhân và danh hiệu "Tình nguyện viên chữ thập đỏ tiêu biểu toàn quốc" cho 32 cá nhân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem