Chủ đề nóng

hỏi cung

 • Bộ Công an bàn việc ghi âm, ghi hình trong phòng hỏi cung

  Bộ Công an bàn việc ghi âm, ghi hình trong phòng hỏi cung

  Ngày 30.5, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) tổ chức Hội thảo bàn về việc xây dựng hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh tại các phòng hỏi cung trong lực lượng Công an nhân dân.
 • Lo ngại “diễn cảnh” khi ghi âm, ghi hình hỏi cung bị can

  Lo ngại “diễn cảnh” khi ghi âm, ghi hình hỏi cung bị can

  “Trên thực tế có thể xảy ra khi hỏi cung bị can, bị cáo thì hỏi ở ngoài phòng có ghi âm, ghi hình, sau khi hỏi xong, mọi chuyện xong xuôi rồi lại đưa vào trong phòng có lắp ghi âm, ghi hình để thực hiện lại từ ban đầu. Vậy phải có biện pháp gì loại trừ vấn đề này không?” - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Ngọc Ánh (TP.HCM) đặt vấn đề.
 • Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung là bất khả thi

  Ghi âm, ghi hình khi hỏi cung là bất khả thi

  Thảo luận tại tổ về dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS) chiều 27.5, nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội cho rằng quy định phải ghi âm, ghi hình tất cả các cuộc hỏi cung để tránh tình trạng ép cung, dùng nhục hình là bất khả thi vì điều kiện chưa cho phép.
 • Quy định chặt hơn về công tác hỏi cung

  Quy định chặt hơn về công tác hỏi cung

  Ngày 30.3, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội họp phiên toàn thể để cho ý kiến về dự án Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi - TTHS).
 • Buổi hỏi cung đầu tiên đối với ông Huỳnh Văn Nén

  Buổi hỏi cung đầu tiên đối với ông Huỳnh Văn Nén

  Ngày 2.3, Công an tỉnh Bình Thuận đã trích xuất Huỳnh Văn Nén từ trại tạm giam Công an tỉnh để tổ chức buổi hỏi cung đầu tiên sau khi TAND Tối cao có giám đốc thẩm hủy án.
 • Lắp camera có hạn chế được bức cung, ép cung?

  Lắp camera có hạn chế được bức cung, ép cung?

  Việc lắp đặt camera để theo dõi công tác xét hỏi cũng là một cách tốt. Tuy nhiên việc bức cung, ép cung nếu vi phạm lại thuộc về đạo đức công vụ.
 • Camera và luật sư

  Camera và luật sư

  Vụ án Nguyễn Thanh Chấn đã “chấn động” đến nghị trường, ngay khi phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình bắt đầu sáng 21.11.
 • Đã lắp đặt camera để giám sát bức cung ở những địa bàn trọng điểm

  Đã lắp đặt camera để giám sát bức cung ở những địa bàn trọng điểm

  Trong phần trả lời trước Quốc hội về những vấn đề liên quan đến án oan sai, tránh ép cung, dùng nhục hình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết đã lắp camera giám sát ở các phòng hỏi cung tại một số địa bàn trọng điểm.
 • Đến tướng công an còn không biết...

  Đến tướng công an còn không biết...

  (Dân Việt) - Chiều nọ, Tèo đi học về. Nghe dạo này nó mê chơi biếng học, bố Tèo kiểm tra cặp sách để xem việc học của nó thế nào, giở ra xem thì từ trong ấy rơi ra tám chục ngàn đồng.
 • Xuất khẩu cao su sang Trung Quốc lại cầm chừng

  Xuất khẩu cao su sang Trung Quốc lại cầm chừng

  (Dân Việt) - Tình hình xuất khẩu cao su của các doanh nghiệp trong nước qua cửa khẩu Móng Cái sang Trung Quốc đang cầm chừng.