Chủ đề nóng

Hội nhập kinh tế phải đảm bảo lợi ích quốc gia

Thứ tư, ngày 15/08/2012 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 08- NQ/TW về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã bế mạc chiều 14.8, sau 1 ngày làm việc tại Hà Nội.
Bình luận 0

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới cần bám sát các chủ trương lớn. Mục tiêu cao nhất là tất cả vì lợi ích quốc gia, lợi ích của dân tộc, cần đặt trong bối cảnh thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011- 2020.

Hội nhập kinh tế quốc tế cần gắn kết hơn nữa với quá trình đổi mới kinh tế - xã hội trong nước để nâng cao hiệu quả và tăng cường sự thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu phát triển chung của đất nước, nội lực là quyết định, ngoại lực là quan trọng. Hội nhập kinh tế quốc tế phải nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác song phương, khu vực và đa phương; tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; chủ động xây dựng các quan hệ đối tác mới thực sự mang lại lợi ích quốc gia. Kết hợp chặt chẽ hội nhập kinh tế quốc tế với yêu cầu giữ vững độc lập tự chủ, chủ quyền quốc gia và an ninh quốc phòng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem