Chủ đề nóng

Hội Nông dân Đà Nẵng tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử

Trần Hậu Thứ sáu, ngày 26/03/2021 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/3, Hội Nông dân TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Kim Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021 của Hội Nông dân TP Đà Nẵng; Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 17/02/2021, của UBND TP Đà Nẵng, về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Hội Nông dân TP Đà Nẵng xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền cho các cơ sở Hội.

Hội Nông dân Đà Nẵng: Tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Kim Dũng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc. Ảnh: Trần Hậu.

Theo ông Dũng, thông qua công tác tuyên truyền, làm cho cán bộ, hội viên nông dân trên toàn thành phố nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện chính trị này là tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Hội Nông dân Đà Nẵng: Tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử  - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trần Hậu.

Hội nghị sẽ giúp cho cán bộ và hội viên nông dân trên toàn thành phố nắm vững và thực hiện đúng những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, nhất là các quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội Nông dân Đà Nẵng: Tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử  - Ảnh 3.

Đại diện Sở Tư pháp TP Đà Nẵng phổ biến nội dung tuyên truyền, pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trần Hậu.

Mặt khác, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử tại thành phố; chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử, chống phá chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta. 

Ngoài ra, Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử làm cho mọi công dân nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực, hiệu quả, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem