Chủ đề nóng

Hội Nông dân huyện Định Hoá của tỉnh Thái Nguyên tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ ba, ngày 27/12/2022 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân huyện Định Hoá (tỉnh Thái Nguyên) vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022. Tại hội nghị tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được bằng khen của các cấp, ngành địa phương.
Bình luận 0

Ngày 26/12, Hội Nông dân huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022.

Hội nông dân Định Hóa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022  - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Đình Kiên)

Trong năm 2022, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Định Hóa đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhiệm vụ của các cấp Hội đề ra. Trong đó tập trung tuyên truyền các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Kết quả, trong năm 2022, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền được 412 buổi cho 24.362 lượt cán bộ, hội viên, nông dân, đạt 158% kế hoạch năm tỉnh giao.

Năm 2022, tổng số hộ đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp là 9.755 hộ bằng 106% kế hoạch tỉnh giao. Qua bình xét thi đua, số hộ nông dân đạt danh hiệu "Sản xuất kinh doanh giỏi" các cấp đạt 5.047 hộ, bằng 110% kế hoạch tỉnh giao.

Tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên lần thứ XI năm 2021 – 2022, Hội Nông dân huyện Định Hóa tham gia 1 đề tài và đạt giải Ba toàn tỉnh.

Tại Hội nghị Tổng kết phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2019 – 2022, Hội Nông dân huyện Định Hoá có 2 tập thể và 16 hộ nông dân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên khen thưởng.

Cũng trong năm 2022, các cấp Hội đã mở rộng thành phần, đối tượng hội viên, đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút hội viên; tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi, tổ hội theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với sản xuất và đời sống, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, nông dân.

Toàn huyện đã kết nạp được 428 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên toàn huyện là 15.535 hội viên. Có 228/228 chi hội xây dựng được quỹ hội; phát triển mới được 272 triệu đồng, tổng số quỹ của toàn huyện hiện nay là 3,08 tỷ đồng, bình quân 198.000 đồng/hội viên.

Trong năm 2022, Hội Nông dân huyện Định Hóa đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; được Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 4 cá nhân.

Hội Nông dân huyện Định Hóa đã tặng giấy khen cho 28 tập thể, 18 cá nhân cho các cơ sở hội, chi hội và cán bộ hội viên có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân.

Ngoài ra, UBND huyện Định Hóa đã khen thưởng cho 7 Hội Nông dân cơ sở và 7 cá nhân có công lao đóng góp và có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi".

UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 8 hộ nông dân huyện Định Hóa có thành tích xuất sắc phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2019 – 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên khẳng định, trong năm 2022, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Định Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Hội nông dân Định Hóa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Đình Kiên)

Ông Hà đề nghị trong năm 2023, các cấp Hội Nông dân huyện Định Hóa cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò là chỗ dựa vững chắc của hội viên, nông dân, là cầu nối  giữa nông dân với các cấp ủy, chính quyền các cấp.

Các cấp Hội cần tiếp tục chỉ đạo phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa, góp phần thiết thực vào việc nâng cao đời sống của nông dân. Đồng thời, phát huy vai trò trung tâm nòng cốt của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, tập trung vào việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân.

Hội nông dân Định Hóa tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022  - Ảnh 3.

Nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen và giấy khen tại Hội nghị (Ảnh: Đình Kiên)

Bên cạnh đó, các cấp Hội cần đẩy mạnh công tác khai thác du lịch cộng đồng, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo môi trường sạch, làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, các nhân đã nhận được bằng khen, giấy khen từ các cấp ngành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem