Chủ đề nóng

Hội Nông dân Nam Định trao tặng hơn 1.700 suất quà Tết cho nông dân nghèo

Thu Hà Thứ năm, ngày 02/02/2023 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp Xuân Quý Mão năm 2023, Hội Nông dân tỉnh Nam Định đã phối hợp với Ngân hàng NNPTNT chi nhánh tỉnh Nam Định, Ngân hàng NNPTNT chi nhánh Bắc Nam Định trao tặng 1.720 suất quà với tổng giá trị 860 triệu đồng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 1.720 hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
Bình luận 0

Tại các buổi trao tặng quà, các đồng chí lãnh đạo Hội ND tỉnh Nam Định, Ngân hàng NNPTNT tỉnh đã phát biểu động viên và khích lệ các hộ hội viên nông dân nỗ lực vượt khó, tập trung phát triển kinh tế, tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước và của Hội ND các cấp.

Hội Nông dân Nam Định trao tặng hơn 1.700 suất quà Tết cho nông dân nghèo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định tặng quà cho các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giao Thủy

Ông Nguyễn Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định cho biết: Năm 2022, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được các cấp Hội quan tâm, chú trọng. 

Đến nay, toàn tỉnh có 307.052 hội viên, đạt 74% so với hộ nông thôn. Các cấp Hội hướng dẫn xây dựng, thành lập mới 34 mô hình chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, 3 hợp tác xã, 28 tổ hợp tác, 47 mô hình "Nông dân tự quản về an ninh trật tự". Toàn tỉnh có 254.305 hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp và có 125.385 hộ đạt. 

Cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Nam Định đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở nhằm chăm lo, hỗ trợ hội viên nông dân, nhất là những nông dân nghèo. 

Hội Nông dân Nam Định trao tặng hơn 1.700 suất quà Tết cho nông dân nghèo - Ảnh 2.

Ông Triệu Đình Vỵ - Phó Giám đốc Ngân hàng NNPTNT chi nhánh tỉnh Nam Định tặng quà cho các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hải Hậu

Trong năm qua, cán bộ, hội viên nông dân Nam Định đã tiếp tục ủng hộ, phối hợp hỗ trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp 12 nhà "Mái ấm nông dân" với tổng số tiền 640 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; 10 nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Năm 2023, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Nam Định tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem