Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân 3,4 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện 7 dự án trồng trọt, chăn nuôi

Hà Thanh Thứ hai, ngày 17/05/2021 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tháng 4/2021, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã giải ngân 3,4 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân để triển khai thực hiện 7 dự án thuộc các lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt.
Bình luận 0

Chỉ trong tháng 4/2021, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 7 dự án với tổng số tiền 3,4 tỷ đồng cho 70 hộ vay tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã giải ngân 4 dự án với số tiền 1,9 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương cho 40 hộ vay tại các huyện Đồng Hỷ, Đại Từ, Phú Lương và TP.Thái Nguyên.

Còn 3 dự án còn lại, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân 1,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên cho 30 hộ vay tại huyện Phú Bình, Võ Nhai và Phú Lương.

Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên giải ngân 3,4 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân - Ảnh 1.

Hội viên nông dân huyện Phú Bình phát huy hiệu quả nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân

Cùng với việc cho vay, trong các đợt giải ngân, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất cho trên 200 hội viên nông dân tại những nơi thực hiện các dự án vay vốn. Qua đó, giúp các hội viên nông dân sử dụng vốn đúng mục đích, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

Đến nay, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ trên 1.000 hộ vay với tổng số tiền hơn 39 tỷ đồng, thực hiện 101 dự án. Trong đó, có 53 dự án trồng trọt (chiếm 52,48%); 38 dự án chăn nuôi (chiếm 37,62%); 2 dự án thủy sản (chiếm 1,98%); 8 dự án làng nghề (chiếm 7,92%).

Từ đó, giúp nông dân liên kết, hợp tác xây dựng, thành lập mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ, nhóm liên kết, hợp tác xã, vùng sản xuất tập trung, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân.

Trong những tháng tới, Hội Nông tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đánh giá, thu hồi và giải ngân các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nhanh, kịp thời và hiệu quả. Đồng thời tham mưu, phối hợp tốt với các ngân hàng thực hiện chương trình hỗ trợ vốn cho hội viên, nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem